[Vật lí 10] Bài tập Chuyển động thẳn biến đổi đều

V

vatlytnt

Gọi L là chiều dài của 1 toa.
Trong toa đầu tiên . quãng đường tàu đi được chính bằng chiều dài L.

\Leftrightarrow[TEX]L =[/TEX] [tex]\frac{at^2}{2}[/tex] (1)

Khi đi hết n toa tàu ta có

S=L.n= [tex]\frac{at1^2}{2}[/tex] (2) Với t1 là thời gian đi hết n toa tàu

Khi đi hết (n-1) toa thì ta có
S' = L.(n-1) = [tex]\frac{at2^2}{2}[/tex] (3)

Rút t1 , t2 ở phương trình (2) ; (3) và rút L hoặc a từ phương trình (1) thay vào đc

Thời gian mà toa thứ n đi qua trước mặt người đó

T = t1 - t2 = t.([tex]\sqrt{n} - \sqrt{n-1} [/tex])
 
Top Bottom