[Vật lí 10] Bài tập Chuyển động chậm dần đều

S

smil3_ang3l_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô đang chạy thẳng đều với tốc đô 54km/h bỗng giảm ga chuyển động chậm dần đều, sau 20s xe đạt tốc độ 36km/h
a.Tìm gia tốc của xe
A.0,1m/s2 B.0,125m/s2 C.0,2m/s2 D.0,25m/s2
b,tính quãng đường mà xe đi được trong khoảng thời gian trên
A.0,5km B.600m C.1200m D. không tính được
Các bạn giải hộ tớ với, giải chi tiết vào nhé.:):D Thank you
 
Z

zero_flyer

một ô tô đang chạy thẳng đều với tốc đô 54km/h bỗng giảm ga chuyển động chậm dần đều, sau 20s xe đạt tốc độ 36km/h
a.Tìm gia tốc của xe
A.0,1m/s2 B.0,125m/s2 C.0,2m/s2 D.0,25m/s2
b,tính quãng đường mà xe đi được trong khoảng thời gian trên
A.0,5km B.600m C.1200m D. không tính được
Các bạn giải hộ tớ với, giải chi tiết vào nhé.:):D Thank you

a)
54km/h=15m/s
36km/h=10m/s
[TEX]a=\frac{v-v_0}{t}=-0,25m/s^2[/TEX]
ở đây lấy độ lớn nên mình chọn D
b)
[TEX]v^2-v_0^2=2as[/TEX]
[TEX]s=\frac{v^2-v_0^2}{2a}=250m[/TEX]
tớ tính có sai ko mà sao câu b làm ko ra đáp án nhẩy
 
S

smil3_ang3l_9x

Câu a thì tớ làm giống cậu
Nhưng câu b thì làm ra đáp án nhưng lại ko trùng với đáp án người ta cho
 
D

doigiaythuytinh

a)
54km/h=15m/s
36km/h=10m/s
[TEX]a=\frac{v-v_0}{t}=-0,25m/s^2[/TEX]
ở đây lấy độ lớn nên mình chọn D
b)
[TEX]v^2-v_0^2=2as[/TEX]
[TEX]s=\frac{v^2-v_0^2}{2a}=250m[/TEX]
tớ tính có sai ko mà sao câu b làm ko ra đáp án nhẩy
Mình nghĩ bạn zero_flyer làm đúng roy`
Hay là đáp án nhầm nhỉ ????
 
G

gayal

một ô tô đang chạy thẳng đều với tốc đô 54km/h bỗng giảm ga chuyển động chậm dần đều, sau 20s xe đạt tốc độ 36km/h
a.Tìm gia tốc của xe
A.0,1m/s2 B.0,125m/s2 C.0,2m/s2 D.0,25m/s2
b,tính quãng đường mà xe đi được trong khoảng thời gian trên
A.0,5km B.600m C.1200m D. không tính được
Các bạn giải hộ tớ với, giải chi tiết vào nhé.:):D Thank you

Bài này đơn giản thôi bạn à
áp dụng vào công thức ta có
[tex]a = \frac{v-v_0}{t} = -0,25[/tex] do CĐCDĐ.
[tex]S = \frac{v^2 - (v_0)^2}{2a} = -0,5[/tex]....
đó rùi chọn... mà toàn kết quả dương không thế
 
C

conech123

Làm theo bạn zero_flyer thì chính câu a) mới không chọn được đáp án, còn câu b) chọn đáp án D

=)) ngộ độc rồi 8-}
chị Diễm làm đúng ròi
cái đáp an D của câu b , là không (thể) tính đc chứ có phải tất cả đều sai (hay không có đáp án nào đúng) đâu
hay mềnh điên loạn không biết làm bài này nhểy :-? chả biết nữa =.= , nếu vậy thì chít thật
 
Top Bottom