[Vật lí 10] Bài tập cần gấp, mọi người nhớ giúp nha

T

tuan.anh01atp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô xuất phát từ vị trí A để sang sông , mũi ca nô hướng tới điểm B của bờ bên kia nhưng khi sang bờ bên kia ca nô lại tới C, BC=200m Thời gian qua sông là 1 phút 40 giây. Nếu người lái ca nô để cho mũi ca nô tạo với bờ sông một góc 60 độ thì sang bờ bên kia ca nô tới đúng điểm B
a. Xác định vân tốc dòng chảy và vận tốc ca nô
b. Xác định bề rộng của dòng sông AB
c. Xác định thời gian qua sông lần sau:-SS

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu đề.
P/s: Đã sửa .>"<
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

chẹp chẹp :p, bài đọc thì lủng củng, nhưng làm sao còn tí tẹo :D

a.Vận tốc chảy của nước sông

$V_s = \dfrac{200}{100} = 2 (m/s)$

Vận tốc của canô:

$V_c=\dfrac{V_s}{cos60} = 4(m/s)$

b.

Bề rộng của sông

$S=V_c.t = 400 (m)$

c.Thời gian canô vượt sông :

$t = \dfrac{S}{V_c.sin 60}\approx 116 (s)$
 
Top Bottom