[Vật lí 10] 1.8* sbt

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc xuồng máy chạy trên sông có hai bờ song song với dòng chảy. hãy trình bày và vẽ hình biểu diễn cách chọn vật mốc và các trục tọa độ của hệ quy chiếu để có thể xã định vị trí của chiếc xuồng ở thời điểm định trước đối với 2 trường hợp:
a) xuồng chạy xuôi theo dòng chảy
b) xuồng chạy vuông góc với dòng chảy
( bạn chỉ cần trình bày thôi, không cần vẽ hình đâu. tks nhiều lắm)
 
T

thanghekhoc

câu trả lời của tôi !!!!

A, gọi V1 là vận tốc của thuyền so với bờ (km/h)
Gọi V2 là vận tốc của dòng nước so với bờ (km/h)
Gọi V3 là vận tốc của thuyền khi nước lặng (km/h)
PTCĐ của thuyền là
X = V1*t = (V2+V3)*t (km)
B, gọi V1 và V2 y như trên
Gọi V3 là vận tốc của thuyền so với nước song (km/h)
V1^2= V2^2+ V3^2 (theo công thức này tìm ẩn của V1 Hoặc V2 Hoặc V3 )
Tùy theo giả thiết đầu bài có gì thì tân dụng hết để giải
Chúc bạn học tốt !!!!!!:-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\"
 
Top Bottom