Vào tỉ thí nhé...

M

manoutoftime

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quần thể ngươi, nhóm máu O(IoIo) chiêm tỉ lệ 48,35%; nhóm máu B(IB IB; IBIo) chiếm tỉ lệ 27,94%; nhóm máu A(IAIA: IAIO) chiếm 19,46%, nhóm máu AB( IAIB) chiếm 4, 25%. Tần số của các alen IA, IB, IO trong quần thể là bao nhiêu?
 
6

618087

gọi tần số tương đối của các alen IA,IB,IO lần lượt là p,q,r
Khi đó KG của người nhóm máu A: IAIA,IAIO chiếm 19.46% => P^2+2pr=19.46%
_________________________B: IBIB,IBIO ---------27.94% => q^2+2qr=27.94%
________________________AB: IAIB ---------4.25% => 2pq=4.25%
_________________________O:IOIO ---------48.35%=> r^2=48.35%
Do quần thể ko ở trạng thái cb=>ko áp dụng dc đl hác đi van béc(ko được lấy cănr để tính r)
giải pt trên bằng phương pháp thế rồi áp dụng cthức
Tần số của alen IA: p^2+pr+pq=?
Tần số của alen IB: q^2+qr+pq=?
Tần số của alen IO: r^2+qr+pr=?
chắc chắn đúng~~~~~~~~
 
L

lamanhnt

Một quần thể ngươi, nhóm máu O(IoIo) chiêm tỉ lệ 48,35%; nhóm máu B(IB IB; IBIo) chiếm tỉ lệ 27,94%; nhóm máu A(IAIA: IAIO) chiếm 19,46%, nhóm máu AB( IAIB) chiếm 4, 25%. Tần số của các alen IA, IB, IO trong quần thể là bao nhiêu?
Một ngươi hỏi một người trả lời mà gọi là tỉ thí hả bạn? Có gì đem ra tỉ thí đê:)
 
C

chiryka

Gọi là tỉ thí thì trả lời xong phải đặt câu hỏi . Ai ko có câu hỏi để đặt miễn trả lời :D
 
L

lamanhnt

Vì sao hai bào quan ti thể và luc lạp lại co' DNA riêng?
Ty thể và lục lạp có nguồn góc từ hiện tượng nội cộng sinh. Ti thể như một vi khuẩn có khả năng trao đổi chât và lục lạp thì nguồn gốc từ vi khuẩn quang hợp. Màng của ti thể và lục lạp được tạo từ màng của vi khuẩn, đó là qua trình đồng hoá màng sinh chất vkhuẩn. mà tớ lại nghĩ màng sinh chất vi khuẩn là nơi thực hiện mọi c/n của nó, trong đó có truyền đạt di truyền, tức có hệ gen.Cho câu trả lời đi.
 
Top Bottom