vào làm đê!!!

N

nhok_nhokngoc92

cho 25,4g hỗn hợp phenol và HCOOC2H5 tác dụng vừa đủ với dd NAOH.Cô cạn dd sau phản ứng thu đc m(g) muối .Tìm m biết tỉ lệ Nphenol:N(HCOOC2H5)= 1:1
Đặt số mol của phenol là x(mol) và HCOOC2H5 là y (mol)
theo đề ta có hệ x = y và 94x + 74y = 25,4
\Rightarrow x = y = 127/840
\Rightarrowm(muối) = 127/840 . (132 + 68) = 30,24(g)
không biết có đúng không nhỉ _ mình học kém hóa lắm- mong các ban giúp đỡ nhiều.
thank các bạn trước nha
 
P

phong12a1

Đặt số mol của phenol là x(mol) và HCOOC2H5 là y (mol)
theo đề ta có hệ x = y và 94x + 74y = 25,4
x = y = 127/840
m(muối) = 127/840 . (116 + 68) = 27.82(g)
Sr Spam!
 
Top Bottom