vào làm cho vui

O

oh_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1,Cho 28g hh X chứa CuO,Fe2O3,MgO pu vừa đủ 250 ml dd hh H2SO4 1M và HCl 2M sau pư thu đc dd Y .Cô cạn Y đc bao nhiêu g muối khan?
2,Nhiệt nhôm 9,66 g hh X gồm Al và FexOy thu đc hh rắn Y . cho Y td với dd NaOH dư thu đc dd Z và 0,672 l H2 ở đktc và chất không tan F sục CO2 dư vào Z thu đc kết tủa nung kết tủa dến khối luợng không đổi thu đc 5,1 g chất rắn .
A, xđ khối lượng của FexOy
B,xđ công thức của oxit sắt
 
I

inujasa

câu 1) tính số mol ion H+, rồi từ đó suy ra số mol nước đc tạo thành. Rồi tù đó dùng định luật bảo toàn khối lượng để tính khối lượng muối
 
O

oh_123

k dc dug ion ban thu lam cai
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nguyenthuhuong0808


2,Nhiệt nhôm 9,66 g hh X gồm Al và FexOy thu đc hh rắn Y . cho Y td với dd NaOH dư thu đc dd Z và 0,672 l H2 ở đktc và chất không tan F sục CO2 dư vào Z thu đc kết tủa nung kết tủa dến khối luợng không đổi thu đc 5,1 g chất rắn .
A, xđ khối lượng của FexOy
B,xđ công thức của oxit sắt
2y Al + 3 FexOy -> 3x Fe + y Al2O3
.0,08.......0,12/y.....................0,04
2 Al + 2 H2O + 2 NaOH -> 2 NaAlO2 + 3 H2
0,02.....................................0,02...........0,03
Al2O3 + 2 NaOH -> 2 NaAlO2 + H2O
0,04...................0,01-0,02=0,08

CO2 + NaOH -> NaHCO3

CO2 + 2 H2O + NaAlO2 -> NaHCO3 + Al(OH)3
...........................0,1...............................0,1
2 Al(OH)3 -> Al2O3 + 3 H2O
0,1.................0,05
m FexOy = 9,66 - (0,08 + 0,02 ) .27 = 6,96 (g)
=> 0,12/y(56x + 16y) = 6,96
=> x:y = 3:4
=> công thức của oxit là Fe3O4
 
Top Bottom