vào gấp[Hoá 10]

M

milo93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất B tạo bởi 1 kim loại hoá trị II và 1 phi kim hoá trị I. Trong phân tử B có:
Tổng số hạt là 290
Tổng số hạt không mang điện là 110
Hiệu số hạt không mang điện của phi kim và kim loại là 70
Tỉ lệ số hạt mang điện của kim loại so với phi kim là 2/7
Tìm A,Z của kim loai và phi kim
 
D

duc.diem

bai nay khong khó dâu bạn ạ
bai làm:

Gọi kim loại đó là :X
phi kim đó là :y
Ta có cong thưc chung:XY2
ta có phuong trinh :
(Nx+Px+Ex)+2(Ny+Py+Ey)=290
Nx+2Ny=110
Ny-Nx=70
Px:py=2:7

vây là tim N sau do giải tiếp
 
Top Bottom