vào đây giải toán nào!!!!!!!!!!(hot)

Status
Không mở trả lời sau này.
M

myanhkool

Trời ơi sao mà vụng quá vậy!!!!!!!!!! Nhưng không sao con người cũng có lúc trồng trọt sang nhầm nhọt mà!!!!!!!
 
M

maiga138

thế thì giải đi:)):));)):)):)):)).......................................................................................
 
M

mathematician_287

Tớ post típ bài nữa nez`:D
C/m tích 4 số tự nhiên liên típ ko thể là số chính phương ( Nghĩa là [a.(a+1).(a+2).(a+3)] # x=y^2)

Đề phải thêm a khác 0 nữa
Giả sử [a.(a+1).(a+2).(a+3)] =[TEX]x^2[/TEX] (x>0, x nguyên)
[TEX]\Leftrightarrow(a^2+3a+2)(a^2+3a)=(a^2+3a+1)^2-1=x^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a^2+3a+1-x)(a^2+3a+1+x)=1[/TEX]
Do a, x nguyên và [TEX]a^2+3a+1+x>0[/TEX] nên [TEX]a^2+3a+1-x= a^2+3a+1+x=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX]x=0 vô lý vì x>0
Suy ra dpcm
 
M

myanhkool

cho một bài hình nha:cho tam giác ABC vuông tại A có AC=3AB.trên AC lấy các điểm D và E sao cho AD=DE=EC,chứng minh rằng góc AEB+ góc ACB =45 độ
sau khi đã đọc và nghiên cứu bài này vẫn sai đầu bài mình không thể chứng minh được hai góc đó cộng với nhau bằng 45* đâu phiền bạn xem lại đầu bài!!!!;););)
 
D

dohung1997vn

hè hè

Có phải đáp án là 6 và 4 đúng ko:)>-
Này nhé 6+4=10;6-4=2;6.4=24 ko phải tỷ lệ 5,1,12 là j:(:(
chac ko can loi giai chu:|:|:|:|
 
V

vi_tieu_bao_2010

Hình học của myanhkull nè !
Trên tia đối AB lấy I sao cho AI = AB ; Vẽ hình chữ nhật AINC ( IN // AC ; IN = AC )
Do AB = 1/3 AC => AD = AB => AD=AI . Lấy M thuộc IN sao cho IM = AD
Ta có hình vuông IAMD => IA = IM = MD = DA
c/m tam giác MBI = tam giác CMN ( MI=NC ; BI=MN )

=> góc MBI = CMN ** ; BM = CM => Tam giác BMC cân ở M (*1)
c/m tam giác BIM = tam giác EAB ( AB = MI ; AE = BI ) => góc MBI = AEB

Có IMB + MBA = 90* mà MBA = CMN => BMI + CMN = 90* => BMC vuông ở M (*2)

Từ (*1)(*2) => tam giác MCB cân vuông ở M => MCB = 45* hay ACB + MCD = 45*
Có góc MCD = CMN ( đồng vị ) = góc MBI ( c/m trên ) = AEB ( c/m trên)
=> ACB + AEB = 45* (đpcm)
_________________________________________

NHỚ THANKS CHO TIỂU BẢO NHA !
 
K

khanhhotboy98

ban thu bai nay xem:

Cho goc nhon xOy, phan giac Oz.Tren 2 canh ox, oy lan luot lay cac diem A,B va C,D(A nam giua O va B, C nam giua O va D) sao cho: AB=CD. Goi H va M lan luot la TD cua AC va BD. CMR:MH//Oz.

:khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
K

khanhhotboy98

ban thu bai nay xem:

Cho goc nhon xOy, phan giac Oz.Tren 2 canh ox, oy lan luot lay cac diem A,B va C,D(A nam giua O va B, C nam giua O va D) sao cho: AB=CD. Goi H va M lan luot la TD cua AC va BD. CMR:MH//Oz.

:khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom