vào đây cùng post những bài toán nâng cao nha bà con

L

linhtoong97

nhà an dùng ống nước loại dài 2m và loai dài 6m.Có thể nối lại để dẫn nước trên 1 đoạn dài 69m ko .biết,ko kể chỗ nối và ko được cắt ống ra .Em hay x tính giúp An
 
P

pdmylinh

tớ làm bài 2 trước đã
b) (a - b)(a + b) = (a - b) a + (a - b) b = a^2 - ab + ab - b^2 = a^2 - b^2
a) a+b+c ( a+b+c ) =( a+b+c ) a + ( a+b+c ) b + (a+b+c ) c
= a^2 + ab + ac + ab + b^2 + bc + ac + bc + c^2
= a^2 + b^2 + c^2 + 2ab + 2ac + 2bc
 
C

chienhopnguyen

to lam cau nay nhe 1)CMR:\frac{12n+1}{30n+2} là phân số tối giản(n thuộc N)
vay ta quy dong tu de thanh mau se la
24n+2 lay 30n+2-24n+2=6n vay phan so {12n+1}{30n+2} ta duoc 1/6n vay so nay la phan so toi gian vi tu khong chia duoc cho 6n con mau thi chia duoc to chi viet 1/6n cho cac ban hieu thoi!
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
N

nhimcoi6

1)A=1+4+5+9+14+.....+60+97.tính A
A=1+4+5+9+14+23+37+60+97=250 (vì số hạng thứ ba trở đi sẽ bằng tổng 2 số đứng trước nó)
 
P

phan_anh11

Bài này thực ra cũng ko khó lắm đâu, chỉ cần suy nghĩ 1 chút và sử dụng hằng đẳng thức là sẽ ra
Ta có: (a+b+c+d) (a-b-c+d) = (a-b+c-d) (a+b-c-d)
<=> [(a+d)+(b+c)] [(a+d)-(b+c)] = [(a-d)-(b-c)] [(a-d)+(b-c)]
<=> (a+d)^2 - (b+c)^2 = (a-d)^2 - (b-c)^2 (hđt (a+b)(a-b)=a^2-b^2)
<=> (a+d)^2 - (a-d)^2 = (b+c)^2 - (b-c)^2
<=> (a+d+a-d)(a+d-a+d) = (b+c+b-c)(b+c-b+c)
<=> 2a . 2d = 2b . 2c
<=> a . d = b . c
<=> a/b = c/d
Chúc em học tốt nha......
 
X

xuancuthcs

1/ Tìm GTLN & GTNN của x/(x+2012)^2
2/ Tồn tại hay không số tự nhiên n để n^2+n+1 chia hết cho 1995
 
C

chienhopnguyen

12n+1 va 30n+2
ta nhan 12n+1 voi 5
va nhan so 30n+2 voi 2
ta duoc:60n+5 va 60n+4 neu tu khong chia het cho mau thi phan so do toi gian
60n+4+9:60n+4 vay 9 phai chia het cho 60n+4
ta thu cac truong hop nhung khong duoc
vay phan so nay la phan so toi gian.
Trí thông minh làm cho ta thấy mình khôn ngoan hơn chứ không phải thấy người khác ngu *** hơn.
 
Top Bottom