[văn12]TNĐL

Thảo luận trong 'Tuyên ngôn Độc lập (Hồ Chí Minh)' bắt đầu bởi bjnf5, 2 Tháng chín 2009.

Lượt xem: 1,495

 1. bjnf5

  bjnf5 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Viết trích dẫn bản Tuyên ngôn độc lập (1776) của Mĩ và bản Tuyên ngôn nhân quyền (1791) của cách mạng Pháp trong phần mở đầu bản Tuyên ngôn độc lập của tác giả có ý nghĩa gì ? ( Trang 41 SGK 12 cơ bản )

  :)>- @-) :D :-*
  Đặt đúng tiêu đề tp.Đã sửa.Cảnh cáo lần 1
   
  Last edited by a moderator: 2 Tháng chín 2009
 2. crazyfrog

  crazyfrog Guest


  Bạn tham khỏa ở links bên dưới đây
  http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=12877
   
 3. phamminhkhoi

  phamminhkhoi Guest

  Đây là một dụng ý rất khôn ngoan của bác.
  1. Là lý lẽ chặt chẽ để bác bỏ mọi luận điệu của thực dân (nhưng lời này là do chính các người chứ không phải chúng tôi sáng lập ra, các người đi ngược lại nó chính là đã công khai phủ nhận lịch sử của các người)
  2. Là một cơ sở pháp lý vững chắc cho những lập luận ở phần sau của bản tuyên ngôn (một chân lý được cả thế giới công nhận). bắt nguồn từ những nhận định của tuyên ngôn Pháp- mĩ, Bác đã tạo nên những bước tiến vĩ đại trong tư tưởng (Suy rộng ra", lời của Tuyên ngôn độc lập Mỹ có nghĩa là: "tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do), nâng tầm từ một nhận thức của thế kỷ XVII lên một nhận thức của thời đại mới, tiến bộ hơn (dọc lập tự do của một con ngườig luôn phải gắn với độc lập, tự do của một dân tộc)
  3. Khẳng định quyền tự tôn và lòng tự hào dân tộc: cách mạng việt nam có quyền đứng ngang với các cuộc cách mạng lớn trên thế giới, không thua kém gì cách mạng pháp và mĩ.
  4. Gián tiếp ngăn chặn cuộc xâm lược trở lại của bè lũ thực dân, đế quốc bằng việc trích dẫn những luận điệu trong chính lịch sử của chúng
   
 4. boyhot2424

  boyhot2424 Guest

  cho nói 1 câu ngoài vấn đề 1 chút!! à anh crazyfog ơi chắc anh rành về cách mạng nga tháng 10 lắm mong anh chỉ dẫn cho 1 ít về ý nghĩa và nguyên nhân thắng lợi của cách mạng nga với
   
 5. bjnf5

  bjnf5 Guest

  Em có câu này nữa, mong các anh chỉ dùm em
  Tác phẩm Tuyên Ngôn Độc Lập thể hiện phong cách nghệ thuật của Hồ chí Minh trong văn chính luận : lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén, ngôn ngữ hùng hồn. Hãy làm sáng tỏ điểu đó
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->