[văn11] quỹ vì người nghèo

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi tuyen06, 29 Tháng tám 2009.

Lượt xem: 12,919

 1. tuyen06

  tuyen06 Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  giúp em làm bài nghị luận xã hội vs
  Đề bài: Suy nghí của anh (chị) về phong trào ủng hộ quỹ vì người nghèo
  Hjx.T2 em phải ktra 1 tiết.

  Chú ý đặt tiêu đề tp
   
  Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2009
 2. thuha193

  thuha193 Guest

  - Trước tiên bạn phải giải thích được phong trào quỹ vì người nghèo là gì? Đó là nơi mà những tấm lòng lòng cao cả có thể giúp đỡ, chia sẻ với những người gặp khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần.
  - Nêu vấn đề:
  Để tồn tại và phát triển, nhân dân Việt Nam đã từng bước rèn luyện cho mình một bản lĩnh bền bỉ, kiên cường vượt qua gian nan, thử thách và lối sống cộng đồng, nhân ái, thương yêu đùm bọc nhau. Trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam có rất nhiều ca dao, tục ngữ, truyện cổ tích biểu thị truyền thống quý báu này như: “Thương người như thể thương thân”, “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, hay “Lá lành đùm lá rách”, v.v… Tinh thần tình nguyện dường như được thường trực, ủ kín trong mỗi con người Việt Nam. Điều này được biểu hiện rõ trong sự sẵn sàng giúp đỡ người khác mỗi khi họ gặp khó khăn của người Việt Nam.
  - Tiếp theo bạn có thể nêu ra những tập thể cũng như cá nhân xuất sắc trong phong trào quỹ ủng hộ người nghèo từ trước tới nay.
  - Vai trò của hoạt động tình nguyện, ủng hộ quỹ vì người nghèo:
  + Không chỉ giúp đỡ người nghèo về mặt vật chất mà còn về mặt tinh thần
  + Các hoạt động tình nguyện ý nghĩa như thế này sẽ giúp bồi đắp tâm hồn cũng như giúp chúng ta có cái nhìn cuộc sống sâu sắc hơn.
  + Những phong trào tương đối rộng lớn, có ý thức, có tổ chức mang lại hiệu quả rõ ràng, có tác động đến đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của cả cộng đồng.
  ....
  - Nhưng trong đó vẫn còn một số mặt yếu: tại sao mỗi khi các ban ngành kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người dân, và con số đóng góp là không nhỏ, vậy mà vẫn còn người nghèo, còn những số phận hẩm hiu, còn những con người vẫn phải sống trong những ngôi nhà, mà ta có thể gọi là ổ chuột.Vậy không biết bao nhiêu phần trăm trong số tiền ủng hộ của người dân, của các tổ chức đến được với tay người nghèo.Quỹ vì người nghèo chưa thực sự phát huy được vai trò của nó?

  Bạn có thể dựa vào những ý này để xây dựng một bài làm hoàn chỉnh, chúc bạn làm bài tốt:)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY