[văn10]Văn học Việt Nam từ thế kỉ XVIII - XIX

Thảo luận trong 'Khái quát văn học Việt Nam từ thế kỉ X đến hết thế' bắt đầu bởi _kos_, 20 Tháng tám 2009.

Lượt xem: 14,505

 1. _kos_

  _kos_ Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!


  Mọi người giúp e đề này đc không ạ ? Đây là đề e cần nộp thành 1 bài dạng như chủ đề ( làm trong 1tuần )
   
 2. lunxinh_1609

  lunxinh_1609 Guest

  1.Nói vì sao văn học Việt Nam từ TK XVIII đến TK XIX xuất hiện trào lưu nhân đạo chủ nghĩa tức là nói đến hoàn cảnh của xã hội tác động đến nền văn học.
  _ Xã hôi phong kiến suy tàn,đi từ khủng hoảng đến suy thoái nghiêm trọng.Điều đó khiến cho phong trào khởi nghĩa diễn ra ở khắp nơi mà đỉnh cao là phong trào Tây Sơn.Đây là giai đoạn bão táp phong trào đấu tranh.
  _Chiến đấu chống giặc ngoại xâm:Xiêm _ Thanh
  Vì vậy văn học xuất hiện trào lưu nhân văn chủ nghĩa như là tiếng nói đòi quyền sống ,đấu tranh giải phóng con người cá nhân;phê phán thế lực xã hội tàn bạo mà đặc biệt là vua chúa.

  2.Nội dung and dẫn chứng:
  _Tiếng nói đòi quyền sống,quyền hạnh phúc và đấu tranh giải phóng con người,trong đó có phần con người cá nhân,nhất là phụ nữ.Tiêu biểu là Chinh phụ ngâm,Cung oán ngâm,Thơ Hồ Xuân Hương...
  _Ngoài ra,thơ văn Nguyễn Công TRứ,Cao Bá Quát... vẫn tiếp tục tinh thần thần nhân đạo truyền thống nhưng đồng thời hướng vào thế giới tình cảm riêng tư và ý thức cá nhân của con người.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY