văn

Q

quynh2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh Chị trên diễn đàn ơi giúp em bài này với, đề bài là :
Em hãy tả cảnh đẹp ở địa phương em
Anh Chị đã từng học qua thì giúp em với , em sẽ thanks nhiều.>:D<:-SS^:)^^:)^:(:)(:)khi (20)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):

Em rất xin lỗi khi nói điều này, nhưng anh chị đừng la em, Anh Chị đừng chép trên mạng nha.:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS


 
Last edited by a moderator:
H

hongnhung.97

~ quynh2001: Em hạn chế dùng màu đỏ trong bài viết nhé ^^
Em hãy tả cảnh đẹp ở địa phương em
Vì không biết địa phương em là ở đâu nên có lẽ hơi khó. Chị chỉ hướng cho em thôi nha.
Chị thiết nghĩ: học Văn là để thể hiện cái tầm nhìn của bản thân và để khẳng định nét riêng của mỗi người. Vậy em hãy viết những gì em thấy, em nghe, em cảm nhận - viết sao để thể hiện chính em trong đó. Có lẽ em sẽ cảm thấy thật khó để làm một bài Tập làm Văn. Nhưng thử tin chị nhé: Hãy viết những gì em thấy, em nghe và em cảm nhận được.
Vd: Với đề bài tả cảnh: Em chọn một cảnh mà bản thân thấy nó ấn tượng nhất. Em nêu khái quát về cảnh đó (nó nằm ở đâu? gần nhà em không?...). Em được thăm cảnh đó hay thấy cảnh đó trong hoàn cảnh nào? Ấn tượng đầu của em về cảnh đó là gì (Tức là miêu tả cái bao quát bên ngoài trước)? Từ từ cảnh ấy hiện lên ra sao trong mắt em? Cuối cùng, em hãy nêu cảm nhận của bản thân cũng như giá trị của cảnh đối với địa phương nhé ;)
Trước khi viết em cần mường tượng xem nội dung ra sao, gạch ý viết. Sau đó em bám sát cái sườn mình đã tạo để viết. Cuối cùng đọc lại bài để sửa lỗi.
~ Cố lên em nhé ;;)
 
Top Bottom