Vân trùng!!

V

vuadoimin17394

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm i-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu sáng đồng thời bởi 2 bức xạ đơn sắc cso bước sóng [TEX]\lambda _1=600nm[/TEX] và [TEX]\lambda _2=0,5\mu m[/TEX]. Trên đoạn AB cùng phía so với vân trung tâm trong vùng giao thoa có tổng cộng 131 vân sáng (gồm cả 2 vân ở 2 đầu). Số vị trí trùng nhau của 2 bức xạ trên đoạn AB là:
A.16
B.15
C.14
D.13
 
N

nam066

BCNN [TEX]\lambda_2[/TEX] 6 và [TEX]\lambda_1[/TEX]5 là 30
Cứ mỗi khoảng có độ dài 30
ta có:
6 vs [TEX]\lambda_1[/TEX]
5 vs [TEX]\lambda_2[/TEX]
=> n=5+6-1=10 vs quan sát được
Trêmànn2 có 130 vs (trừr vân trung tâm)
=> 130/10=13
Như vậy số vân sáng trùng nhau là
N=13 +1 = 14
 
Top Bottom