Vân trùng.Giao thoa ánh sáng

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, nếu sử dụng ánh sáng trắng có bước sóng từ 400nm đến 750nm. Tại vị trí của vân sáng bậc 3 của ánh sáng tím bước sóng 400nm còn có vân sáng của ánh sáng đơn sắc có bước sóng
A. 600nm B. 500nm C. 650nm D. 700nm
 
P

phuong_a7123

đáp án A
ta có x.a/D=k.lamda=1,2==>bạn thử đáp án vào thì thấy chỉ có A thoả mãn
 
P

phuong_a7123

có những bài bạn phải dựa vào đáp án
thì tại vị trí vân sáng bậc ba của ánh sáng tím ==>x=k.lamda.D/a==>thay vào rút ra cái đó
 
Top Bottom