Vật lí Vận tốc

Huynh Thanh Bao Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2017
38
7
6
20
Vĩnh Long

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
[tex]v_1t+v_2t=198\Rightarrow 1,2v_2.2+v_2.2=198\Rightarrow v_2=45(km/h)\Rightarrow v_1=1,2.45=54(km/h)[/tex]
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hai ô tô cùng khởi hành và chuyển động ngược chiều. Vận tốc xe thứ nhất gấp 1,2 xe thứ 2. Ban đầu 2 xe cách nhau 198km và 2 giờ gặp nhau. Tính vận tốc 2 xe?
(giải chi tiết dùm mh nha)
Cám ơn
Gọi V1 là vận tốc xe 1
V2 là vận tốc xe 2
Theo đề bài ta có V1 = 1,2 V2
Mặc khác khi hai xe gặp nhau thì tổng quãng đường chúng đi được là 198 km.
Ta có
V1 .2 + V2.2 = 198
=> 1,2 .V2 .2 + V2 . 2 = 198
=> V2 = 45 (km/h)
=>V1 = 54 (km/h)
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom