Toán Vận Tốc

baoduong6bpro

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
231
111
86
20
Phú Yên
THPT Nguyễn Du

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
22
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
Gọi quãng đường AB là x km (x>0).
=> Vận tốc của canô từ A đến B là [tex]\frac{x}{8-6}=\frac{x}{2}[/tex] (km/h)
Vận tốc của canô từ B đến A là [tex]\frac{x}{12-8}=\frac{x}{4}[/tex] (km/h)
Mặt khác, ta có: [tex]V_{x}=V_{ng}+2V_{n}[/tex]
<=> [tex]\frac{x}{2}=\frac{x}{4}+2.4[/tex]
<=> ...
<=> x=32 (t/m)
Vậy quãng đường AB là 32 km

P/s: [tex]V_{x}[/tex]: vận tốc xuôi dòng
[tex]V_{ng}[/tex]: Vận tốc ngược dòng
[tex]V_{n}[/tex]: vận tốc dòng nước
 
  • Like
Reactions: baoduong6bpro
Top Bottom