Vận tốc

T

thuphuongt7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật chuyển động thẳng đều trên cùng một đoạn đường thẳng.Nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 10 giây khoảng cách giữa hai vật giảm 12m. Nếu đi cùng chiều thì sau 10 giây, khoảng cách giũa hai vạt chỉ giảm 5m .Hãy tìm vận tốc của mỗi vật và tính quãng đường mà mỗi vật đã đi được trong thời gian 30 giây. :confused:
 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

Gọi vận tốc xe đi nhanh hơn là V1 , xe còn lại là V2.
Ta có:
_Nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 10 giây khoảng cách giữa hai vật giảm 12m

\Rightarrow $(V1+V2).10=12(m)$

$V1+V2=12:10=1,2(m)$

\Rightarrow $V1+V2=1,2(m)$(1)

_Nếu đi cùng chiều thì sau 10 giây, khoảng cách giũa hai vạt chỉ giảm 5m.

\Rightarrow $(V1-V2).10=5(m)$

$(V1-V2)=5:10=0,5(m)$

\Rightarrow $V1-V2=0,5(m)$(2)

Từ (1),(2) có: $V1+V2=1,2(m)$ ; $V1-V2=0,5(m)$

$V1=(1,2+0,5):2=0,85(m/s)$

$V2=1,2-0,85=0,35(m/s)$

Bạn lấy V của mỗi xe nhân với 30 giây là ra quãng đường mỗi xe đi trong 30 giây ngay.

 
Top Bottom