Vật lí 12 Vận tốc vật bằng 0 lúc nào

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật dao động điều hòa với chu kì T = 1s. Nếu chọn gốc thời gian t= 0 lúc vật qua VTCB. thì trong nửa chu kì đầu tiên, vận tốc của vật bằng không ở thời điểm nào?
Khi vật qua VTCB thì sau T/4 vật sẽ đến biên. Vật có vận tốc bằng 0 ở biên cho nên thời gian sẽ là $t = T/4 = 0,25s$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)

Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức tất cả các môn
Hoặc tạp chí Vật Lí HMF
Hoặc Vòng tròn lượng giác đa trục trong dao động cơ
Hoặc Kiến thức Lí 12
Nhớ xem qua để ôn bài bạn nhé :p
 
Last edited:
Top Bottom