Vật lí 10 Vận tốc Vận dụng

no brain pp

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2022
36
23
21
Huế
Gia Lai

Attachments

  • 309870245_4018565351600833_1703794909275275502_n.png
    309870245_4018565351600833_1703794909275275502_n.png
    176.9 KB · Đọc: 18
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mấy bạn ơi cho mình hỏi câu 2.2 mình làm mãi không ra giúp mình với? Mình cảm ơn nhiều
no brain ppBạn viết hệ phương trình như này là được:
+ [imath]15m[/imath] đầu tiên gia tốc không đổi, vận tốc đầu bằng [imath]0[/imath] nên: [imath]15 = \dfrac{1}{2}.a.t^2[/imath]
Với [imath]t[/imath] là thời gian chạy trong [imath]15m[/imath] đầu
+ Tổng thời gian chạy là [imath]10s[/imath], mà với [imath]85m[/imath] cuối thì người đó chạy với vận tốc không đổi tức, vận tốc cuối của quãng đường [imath]15m[/imath] chính là vận tốc của quãng đường 2, cũng chính là tốc độ cuối cùng cần tìm: [imath]t + \dfrac{85}{a.t} = 10[/imath]
Giải hệ ra là trả lời được 4 ý luôn nhé

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề chuyển động thẳng biến đổi đều
 

no brain pp

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2022
36
23
21
Huế
Gia Lai
Bạn viết hệ phương trình như này là được:
+ [imath]15m[/imath] đầu tiên gia tốc không đổi, vận tốc đầu bằng [imath]0[/imath] nên: [imath]15 = \dfrac{1}{2}.a.t^2[/imath]
Với [imath]t[/imath] là thời gian chạy trong [imath]15m[/imath] đầu
+ Tổng thời gian chạy là [imath]10s[/imath], mà với [imath]85m[/imath] cuối thì người đó chạy với vận tốc không đổi tức, vận tốc cuối của quãng đường [imath]15m[/imath] chính là vận tốc của quãng đường 2, cũng chính là tốc độ cuối cùng cần tìm: [imath]t + \dfrac{85}{a.t} = 10[/imath]
Giải hệ ra là trả lời được 4 ý luôn nhé

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề chuyển động thẳng biến đổi đều
Tên để làm gìcảm ơn cậu nhiều
 
Last edited:

no brain pp

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2022
36
23
21
Huế
Gia Lai
Bạn viết hệ phương trình như này là được:
+ [imath]15m[/imath] đầu tiên gia tốc không đổi, vận tốc đầu bằng [imath]0[/imath] nên: [imath]15 = \dfrac{1}{2}.a.t^2[/imath]
Với [imath]t[/imath] là thời gian chạy trong [imath]15m[/imath] đầu
+ Tổng thời gian chạy là [imath]10s[/imath], mà với [imath]85m[/imath] cuối thì người đó chạy với vận tốc không đổi tức, vận tốc cuối của quãng đường [imath]15m[/imath] chính là vận tốc của quãng đường 2, cũng chính là tốc độ cuối cùng cần tìm: [imath]t + \dfrac{85}{a.t} = 10[/imath]
Giải hệ ra là trả lời được 4 ý luôn nhé

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề chuyển động thẳng biến đổi đều
Tên để làm gìcâu ơi
cậu giúp mình câu 2.3 đc ko ?
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
View previous replies…

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
câu ơi
cậu giúp mình câu 2.3 đc ko ?
no brain ppChọn điểm [imath]A[/imath] đi qua [imath]B[/imath] làm gốc:
Phương trình chuyển động của [imath]A: x_A = v.t[/imath]
Phương trình chuyển động của [imath]B: x_B = \dfrac{1}{2}.a.t^2[/imath]
a) Để hai xe gặp nhau thì: [imath]x_A = x_B[/imath]. Bạn giải phương trình là ra [imath]t[/imath] nhé!
b) Quãng đường của [imath]B[/imath] đi được: [imath]s = \dfrac{1}{2}.a.t^2[/imath]
Với [imath]t[/imath] vừa tìm được ở ý a
c) Tốc độ của [imath]B[/imath] khi đuổi kịp [imath]A: v_B = a.t[/imath]
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113

no brain pp

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2022
36
23
21
Huế
Gia Lai
Chọn điểm [imath]A[/imath] đi qua [imath]B[/imath] làm gốc:
Phương trình chuyển động của [imath]A: x_A = v.t[/imath]
Phương trình chuyển động của [imath]B: x_B = \dfrac{1}{2}.a.t^2[/imath]
a) Để hai xe gặp nhau thì: [imath]x_A = x_B[/imath]. Bạn giải phương trình là ra [imath]t[/imath] nhé!
b) Quãng đường của [imath]B[/imath] đi được: [imath]s = \dfrac{1}{2}.a.t^2[/imath]
Với [imath]t[/imath] vừa tìm được ở ý a
c) Tốc độ của [imath]B[/imath] khi đuổi kịp [imath]A: v_B = a.t[/imath]
Tên để làm gìcậu ơi giúp mình câu cuối đc ko ah ?
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cậu ơi giúp mình câu cuối đc ko ah ?
no brain ppMình nghĩ thế này:
Thời gian để máy bay đạt vận tốc đó: [imath]t = \dfrac{85}{4} = 21,25 s[/imath]
Quãng đường từ lúc bắt đầu đến lúc đạt tốc độ cất cánh: [imath]l_1 = \dfrac{1}{2}.a_1.t^2 = 903,125 m[/imath]
Thời gian để hạ vận tốc từ [imath]85m/s[/imath] xuống [imath]0[/imath]: [imath]85 = a_2.t' \to t' = 17s[/imath]
Quãng đường tối thiểu để máy bay hạ vận tốc là: [imath]l_2 = v.t' - \dfrac{1}{2}.a_2.t' = 722.5 m[/imath]
Vậy quãng đường tối thiểu của đường băng là: [imath]l = l_1+l_2=...[/imath]
 

no brain pp

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2022
36
23
21
Huế
Gia Lai
Mình nghĩ thế này:
Thời gian để máy bay đạt vận tốc đó: [imath]t = \dfrac{85}{4} = 21,25 s[/imath]
Quãng đường từ lúc bắt đầu đến lúc đạt tốc độ cất cánh: [imath]l_1 = \dfrac{1}{2}.a_1.t^2 = 903,125 m[/imath]
Thời gian để hạ vận tốc từ [imath]85m/s[/imath] xuống [imath]0[/imath]: [imath]85 = a_2.t' \to t' = 17s[/imath]
Quãng đường tối thiểu để máy bay hạ vận tốc là: [imath]l_2 = v.t' - \dfrac{1}{2}.a_2.t' = 722.5 m/s[/imath]
Vậy quãng đường tối thiểu của đường băng là: [imath]l = l_1+l_2=...[/imath]
Tên để làm gìcảm ơn cậu nhiều, cậu xinh thế không biết có bạn trai chưa
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Top Bottom