Vật lí 8 VẬn tốc trung bình

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
16
Bình Định
Trường Free

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Trên đoạn đường AB , một vật chuyển động đều theo 2 giai đoạn . Từ A đến B với vận tốc 3m/s , từ B về A với vận tốc 6m/s . Tính vận tốc trung bình của chuyển động cả đi và về ?
Gọi t1 là thời gian vật chuyển động từ A đến B (t1>0;s)
Gọi t2 là thời gian vật chuyển đọng từ B về A (t1>0;s)
=> Thời gian vật chuyển động từ A đến B là: [tex]\frac{S}{v1}[/tex] =[tex]\frac{S}{3}[/tex] (s)
=> Thời gian vật chuyển động từ B về A là:[tex]\frac{S}{v2}[/tex]=[tex]\frac{S}{6}[/tex] (s)
Vận tốc trung bình cả quãng đường là
[tex]\frac{S+S}{t1+t2}[/tex]
<=>[tex]\frac{2S}{\frac{S}{v1}+\frac{S}{v2}}[/tex]
<=>[tex]\frac{2S}{\frac{S}{3}+\frac{S}{6}}[/tex]
<=>[tex]\frac{2S}{S(\frac{1}{3}+\frac{1}{6})}[/tex]
<=>[tex]\frac{2}{\frac{1}{3}+\frac{1}{6}}[/tex]
Đến đây tự giải nha
 

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
16
Bình Định
Trường Free
Gọi t1 là thời gian vật chuyển động từ A đến B (t1>0;s)
Gọi t2 là thời gian vật chuyển đọng từ B về A (t1>0;s)
=> Thời gian vật chuyển động từ A đến B là: [tex]\frac{S}{v1}[/tex] =[tex]\frac{S}{3}[/tex] (s)
=> Thời gian vật chuyển động từ B về A là:[tex]\frac{S}{v2}[/tex]=[tex]\frac{S}{6}[/tex] (s)
Vận tốc trung bình cả quãng đường là
[tex]\frac{S+S}{t1+t2}[/tex]
<=>[tex]\frac{2S}{\frac{S}{v1}+\frac{S}{v2}}[/tex]
<=>[tex]\frac{2S}{\frac{S}{3}+\frac{S}{6}}[/tex]
<=>[tex]\frac{2S}{S(\frac{1}{3}+\frac{1}{6})}[/tex]
<=>[tex]\frac{2}{\frac{1}{3}+\frac{1}{6}}[/tex]
Đến đây tự giải nha
[tex]\frac{S+S}{t1+t2}[/tex] sao chỗ này S + S vậy
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Trên đoạn đường AB , một vật chuyển động đều theo 2 giai đoạn . Từ A đến B với vận tốc 3m/s , từ B về A với vận tốc 6m/s . Tính vận tốc trung bình của chuyển động cả đi và về ?
Thực ra 2 s đó giống y chang nhau, Từ A->B hay B->A thì đều đi quãng đường như nhau mà
 
Top Bottom