Vật lí 8 Vận tốc trung bình

Hồ thị thùy trang

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
5
1
6
21
Đà Nẵng
Đỗ Đăng Tuyển
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 con tàu chuyển động trên đoạn đường AB trong t=3h với vận tốc trung bình=15m/s
a. Tính AB
B. Dựa vào vận tốc trung bình có thể xác định được vị trí của Đoàn tàu sau 2 giờ không Vì sao
Ta có 15 m/s = [tex]\frac{\frac{15}{1000}}{\frac{1}{3600}} = 3,6.15 = 54[/tex] km/h
[tex]v_{tb} = \frac{S}{t} \Rightarrow S = v_{tb}.t[/tex] = 54.3 = 162 (km).
b. Dựa vào vận tốc trung bình không thể xác định được chính xác vị trí của đoàn tàu sau 2h vì không xác định chính xác vận tốc đoàn tàu trong khoảng 2 giờ đó.
 
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1 con tàu chuyển động trên đoạn đường AB trong t=3h với vận tốc trung bình=15m/s
a. Tính AB
B. Dựa vào vận tốc trung bình có thể xác định được vị trí của Đoàn tàu sau 2 giờ không Vì sao
15 m/s=54km/h
a, Quãng đường AB dài:
[tex]S_{AB}=v.t_{1}=54.162(km)[/tex]
b, Quãng đường tàu đi sau 2h là:
[tex]S=v.t_{2}=54.2=108(km)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom