Vật lí Vận tốc trung bình

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh đi từ nhà đến trường với khoảng cách 800 m. Người đó cứ đi được 10 phút lại nghỉ 20 phút. Trong 10 phút đầu người đó đi với V1, 10p đi tiếp theo người đó đi với V2=2V1. 10p tiếp theo người đó đi với V3=2V2. Cứ như thế, lần đi cuối cùng người đó đi với Vn=2Vn-1. Với V1=0,45m/s.
a, Người đó đi hết mấy giai đoạn thì đi hết quãng đường trên?
b, Tìm Vtb
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
Thời gian mỗi lần người chuyển động: [tex]t_1=10ph=600s[/tex]

Thời gian mỗi lần người nghỉ: [tex]\Delta t_1=20ph=1200s[/tex]

Khoảng thời gian đầu người đó đi được quãng đường [tex]s_1=v_1t_1=600v_1(m)[/tex]

Các quãng đường đi được trong các khoảng thời gian kế tiếp sau:
[tex]s_2=2v_1.600;s_3=4v_1.600;s_4=8v_1.600;...;s_n=2^{n-1}v_1.600[/tex]

Tổng quãng đường người đó đi được: [tex]s=S-1+s_2+...+s_n=600v_1.(1+2+4+8+...+2^{n-1})=600v_1.(2^n-1)=800\Rightarrow n=1(n\in Z)[/tex]

Khi n=1[tex]\Rightarrow \Delta s_1=600v_1.(2^n-1)=600.0,45.(2-1)=270(m)[/tex]

Quãng đường còn lại: [tex]\Delta s_2=800-270=530(m)[/tex] đi với vân tốc [tex]v_2=2v_1=0,9(m/s)[/tex] và hết thời gian:

[tex]t_2=\frac{\Delta s_2}{v_2}=\frac{530}{0,9}=\frac{5300}{9}(s)[/tex]

Tổng thời gian người đó đi từ nhà tới trường: [tex]t_1+\Delta t+t_2=600+1200+\frac{5300}{9}=\frac{21500}{9}(s)[/tex]

Vận tốc trung bình: [tex]v_{tb}=\frac{s}{t}=\frac{800}{\frac{21500}{9}}\approx 0,33(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Hoàng Tử Bịt Mặt

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
4
2
6
22
Ninh Bình
2 địa điểm A và B cách nhau 7,2 km,cùng 1 lúc ô tô đi từ A và 1 người đi xe đạp từ B ngược chiều nhau,gặp nhau sau 1h 20 phút.Ô tô tiếp tục đi về B rồi quay lại với vận tốc cũ và gặp người đi xe đạp sau 48 phút kể từ lần gặp trước.a,tính vận tốc của ô tô và xe đạp.b,nếu ô tô đi đến A rồi quay lại thì sẽ gặp người đi xe đạp sau bao lâu nữa.

giải jum đang gấp nhé mn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom