vận tốc trong DDDH

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật DDDH, với chu kì T, biên độ 10 cm. Biết trong 1 chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn của vận tốc không vượt quá 5 pi cm là T/3. tần số dao động là?
0.5 Hz.
giải giùm mình với nha.đang cần gấp
 
K

kenhaui

Một vật DDDH, với chu kì T, biên độ 10 cm. Biết trong 1 chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn của vận tốc không vượt quá 5 pi cm là T/3. tần số dao động là?
0.5 Hz.
giải giùm mình với nha.đang cần gấp


theo đề bài.

v\leq[TEX]5\pi[/TEX] Và ứng với t\leqT/3\Rightarrow [TEX]\varphi =\frac{2\pi}{3}[/TEX]

Vẽ vòng tròn lượng giác ra

\Rightarrow v= [TEX]\frac{\omega .A}{2}[/TEX] =[TEX]5\pi[/TEX]

\Rightarrowf= 0,5 (Hz)
 
Top Bottom