Vật lí 8 Vận tốc nâng cao

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\Cho quãng đường AB dài 300km. Một xe máy xuất phát tại A với vận tốc 50 km/h. Sau 1 giờ, ô tô xuất phát tại B với vận tốc 75 km/h ngược chiều xe máy.
Trên đường có một xe đạp lúc nào cũng cách đều hai xe. Biết rằng xe đạp khởi hành cùng lúc với ô tô.
  1. Tính vận tốc của người đó.
  2. Người đó đi hướng nào?
  3. Người đó xuất phát tại điểm cách B bao xa?
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1) Quãng đường 2 xe cách nhau khi ô tô bắt đầu xuất phát là 300 - 50 = 250 km
S(từ điểm xe đạp xuất phát --> B) = 125
t(3 xe) = 250/(50 + 75) = 2h
--> S(từ điểm gặp nhau đến B) = 2.75 = 150
--> S(xe đạp) = 25 --> V(xe đạp) = 25/2 = 12,5 km/h
2) Vì V(ô tô) > V(xe máy)
--> Xe đạp sẽ đi từ B về A
3) 125 km
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm
Top Bottom