vận tốc nà lực căng dây

T

tkvip_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc đơn gồm 1 quả cầu nhỏ m=50g treo vào đầu sợi dây l=1m ở nơi có g=0,81 m/s^2 bỏ qua mọi ma sát góc lệch cực đại so vs phương thẳng đứng la` góc < 30 độ
a, tính v tại vị trí có li độ góc = 80 độ
b, lực căng dây F khi con lắc tại vị trí có li độ góc = 8 độ
giúp tớ nhớ dạo này lý khó nhằn khủng khiếp
:(
 
H

haruka18

con lắc đơn gồm 1 quả cầu nhỏ m=50g treo vào đầu sợi dây l=1m ở nơi có g=0,81 m/s^2 bỏ qua mọi ma sát góc lệch cực đại so vs phương thẳng đứng la` góc < 30 độ
a, tính v tại vị trí có li độ góc = 80 độ
b, lực căng dây F khi con lắc tại vị trí có li độ góc = 8 độ
giúp tớ nhớ dạo này lý khó nhằn khủng khiếp
:(
ý a là 8 độ chứ cậu @-). Cậu xem lại đề g=9,81 hay 0,81. Góc lệch cực đại phải cho đúng số cụ thể mới tình được chứ :|
 
L

lykhoadang

a).áp dụng định luật bào toàn cơ năng:mgl(1-cosa0)=mv^2/2+mgl(1-cosa) với a0 là góc lệch cực đại ở bài này bạn nói là góc này nhỏ hơn 30 nên có thể xem 30 là goc 1lệch cực đại từ đó thay số vào tìm ra được v rồi
b). 3 lưc tác dụng lên con lắc là trọng lực, lực căng dây và lực hướng tâm trong đó lực căng dây và lực hướng tâm cùng chiều phân tích trên ta có:
T - mgcosa=mv^2/l câu a ta đã có v rồi thay vào là tìm được T
 
Top Bottom