Vật lí 12 Vận tốc cực đại lần thứ 2

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật dao động trên trục Ox với phương trình [tex]x=5cos(4\pi t-\frac{\pi }{3}) (cm)[/tex] .Tính từ lúc khảo sát chuyển động, vật đạt vận tốc cực đại lần thứ hai vào thời điểm nào?
Vật đạt vận tốc cực đại lúc qua VTCB nên ta tính góc quay sao cho vật qua VTCB 2 lần:

upload_2021-9-26_0-45-21.png

Góc quay sẽ là $11\pi / 6$ vậy thì thời gian sẽ là $t = \frac{11\pi / 6}{4\pi} = 11/24(s)$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)

Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức tất cả các môn
Hoặc tạp chí Vật Lí HMF
Hoặc Vòng tròn lượng giác đa trục trong dao động cơ
Hoặc Kiến thức Lí 12
Nhớ xem qua để ôn bài bạn nhé :p
 
Last edited:
Top Bottom