Vật lí 10 Vận tốc của vật sau 3 s

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 : Một vật chuyển động với phương trình x=20+10t-2t*2 (m)
a. Xác định a,toạ độ và vận tốc ban đầu.
b. Vận tốc ở thời điểm t=3s .
P/S:
em thắc mắc 1 chỗ là : ở trên gia tốc =- 4 âm nên pt vận tốc : v=10 -4t . Thế nếu thay t =3 vào thì nó lại ra v âm thì làm sao ạ ?. Em có tham khảo 1 số bài giải trên mạng thì dù gia tốc âm nhưng pt của họ lại v=10+4t ,..... Giải thích giúp em với ạ ....Em cám ơn nhiều ạ @trà nguyễn hữu nghĩa , @Vie Hoàng , @Trương Văn Trường Vũ , @Trai Họ Nguyễn
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Bài 2 : Một vật chuyển động với phương trình x=20+10t-2t*2 (m)
a. Xác định a,toạ độ và vận tốc ban đầu.
b. Vận tốc ở thời điểm t=3s .
P/S:
em thắc mắc 1 chỗ là : ở trên gia tốc =- 4 âm nên pt vận tốc : v=10 -4t . Thế nếu thay t =3 vào thì nó lại ra v âm thì làm sao ạ ?. Em có tham khảo 1 số bài giải trên mạng thì dù gia tốc âm nhưng pt của họ lại v=10+4t ,..... Giải thích giúp em với ạ ....Em cám ơn nhiều ạ @trà nguyễn hữu nghĩa , @Vie Hoàng , @Trương Văn Trường Vũ , @Trai Họ Nguyễn
*Về việc t=3 thì vận tốc âm: theo phương trình vận tốc thì tại t=2,5s nó đã dừng lại rồi
*Về bài giải trên mạng: có thể do việc chọn chiều dương khác nhau hoặc đơn giản là không tin được mạng
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom