Vật lí 8 Vận tốc canô

Cold Boy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
55
570
71
Quảng Nam
Những thanh niên chuyên "thả thính" của năm

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
2 bến sông cách nhau cách nhau 42km. Dòng nước chảy theo hướng A->B với V=2,5km/h. Một cano chuyển động từ A->B hết 1,5h.Hỏi cano đi ngược từ B->A trong bao lâu??
gọi vận tốc cano là v0, vận tốc nước là v
- khi xuôi dòng từ A -> B:
vo+ v = S/t => vo + 2,5 = 42/1,5 => vo = ....
- khi ngược dòng từ B->A:
vo - v = S/t' => t' =....
 
  • Like
Reactions: Junery N

Cold Boy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
55
570
71
Quảng Nam
Những thanh niên chuyên "thả thính" của năm
Rõ hơn 1 tí nữa được không bạn>....<:confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom