Vận tốc ban đầu của vật:

E

em_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong một giây là 20 cm. Hãy tính gia tốc lớn nhất của vật? Lấy pi^2 = 10.

2) Một chất điểm điều hòa dao động xung quanh vị trí cân bằng O. Thời điểm ban đầu vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương, đến thời điểm t1= 1/3(s) vật chưa đổi chiều chuyển động và có vận tốc bằng (can3)/2 lần vận tốc ban đầu. Đến thời điểm t2= 5/3(s), vật đã đi được quãng đường 6cm.
Vận tốc ban đầu của vật:

A.2pi cm/s
B. 3pi cm/s
C.pi cm/s
D. 4pi cm/s
 
M

makumata

1) Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong một giây là 20 cm. Hãy tính gia tốc lớn nhất của vật? Lấy pi^2 = 10.

2) Một chất điểm điều hòa dao động xung quanh vị trí cân bằng O. Thời điểm ban đầu vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương, đến thời điểm t1= 1/3(s) vật chưa đổi chiều chuyển động và có vận tốc bằng (can3)/2 lần vận tốc ban đầu. Đến thời điểm t2= 5/3(s), vật đã đi được quãng đường 6cm.
Vận tốc ban đầu của vật:

A.2pi cm/s
B. 3pi cm/s
C.pi cm/s
D. 4pi cm/s
2) vận tốc ban đầu của vật chính là vmax
theo bài,ta có:v=(căn3)/2*vmax.giải pt=>x=A/2=>T=4s=>w=pi/2
lại có: (delta t)/T=1/3=>A=6=S
=>vmax=wA=3pi
 
Top Bottom