Văn 8 Văn nghị luận

Thảo luận trong 'Các văn bản nghị luận' bắt đầu bởi Trịnh Thị Mai Linh, 19 Tháng hai 2021.

Lượt xem: 100

 1. Trịnh Thị Mai Linh

  Trịnh Thị Mai Linh Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  457
  Điểm thành tích:
  106
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Đề: Nhà văn Thạch Lam cho rằng: " Thiên chức của nhà văn cũng như những chức vụ cao cả khác là nâng đỡ những cái tốt để đời có nhiều công bằng, yêu thương ". Em hiểu ý kiến trên như thế nào? Bằng việc phân tích văn bản Lão Hạc- Nam Cao và Chiếc lá cuối cùng- Ohenri để làm sáng tỏ ý kiến trên.
  Mn viết giúp mình phần mở bài của đề bài trên nhé!
   
  ~ Su Nấm ~ thích bài này.
 2. Trần Tuyết Khả

  Trần Tuyết Khả Cựu mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa Thành viên

  Bài viết:
  1,792
  Điểm thành tích:
  481
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Hoài Đức A

  Bạn thử tham khảo của mình nhé

  Có những tác phẩm ra đời rất lâu mà không bao giờ cũ, không bao giờ nhàm chán đối với người đọc. Không phải bởi câu từ chau chuốt hay cách trình bày đẹp mắt mà bởi nội dung của nó. Một tác phẩm hay, sống mãi với thời gian là một câu chuyện đáng kể, bồi đắp và tưới mát tâm hồn muôn triệu con người hôm qua, hôm nay và cả mai sau. Để tạo nên tác phẩm như thế còn phụ thuộc vào người chắp bút. Bởi vậy, Thạch Lam cho rằng "Thiên chức của nhà văn cũng như những chức vụ cao cả khác là nâng đỡ những cái tốt để đời có nhiều công bằng, yêu thương". Quả thực như vậy, khi đọc "Lão Hạc" của Nam Cao, ta nhận ra cái tốt, cái đẹp ngay trong cái nghèo khó nhất, trong cái đói cùng cực nhưng nhân cách vẫn sáng ngời. Hay khi tác phẩm "Chiếc lá cuối cùng" của O-hen-ri, ta nhận ra tấm lòng yêu thương, sự hi sinh cao cả mà cụ Bơ-men đã dành cho những người đồng nghiệp.....
   
  Trịnh Thị Mai Linh thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->