Vẫn là thể tích!!!

L

longdao94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 100cm3 hh A gồm C2H2, C2H6,C2H4 và H2 thì thu được 90cm3 CO2.
Nếu nung nóng 100cm3 A có hiện diện của Pd, dư thì thu được 80cm3 hh khí B.Nếu cho B tiếp tục qua Ni ,nhiệt độ cao thì thu được 1 chất.Tính % theo v các chất có trong A,B.
Bài ni chủ yếu là dùng thuật toán, còn hóa thi chỉ ở đoạn viết pt thôi.
Cố giải đi!!!:)>-:)>-:)>-
 
P

pttd

Đốt cháy hoàn toàn 100cm3 hh A gồm C2H2, C2H6,C2H4 và H2 thì thu được 90cm3 CO2.
Nếu nung nóng 100cm3 A có hiện diện của Pd, dư thì thu được 80cm3 hh khí B.Nếu cho B tiếp tục qua Ni ,nhiệt độ cao thì thu được 1 chất.Tính % theo v các chất có trong A,B.
Bài ni chủ yếu là dùng thuật toán, còn hóa thi chỉ ở đoạn viết pt thôi.
Cố giải đi!!!:)>-:)>-:)>-
Gọi thể tich của 4 chất khí trong hỗn hợp A lần lượt là a,b,c,d ([TEX]cm^3[/TEX] )
ta có pt a+b+c+d=100
2a+2b+2c=90=>a+b+c=45
=>d=55
khi nung nóng 100cm3 A có hiện diện của Pd thì chỉ có [TEX]C_2H_2[/TEX] tác dụng với [TEX]H_2[/TEX] tạo [TEX]C_2H_4[/TEX]
PTHH thì chắc ai cũng biết rùi
=> a+c+b+d-a=80
=>c+b+d=80
=>a=20=>b+c=25
mặt khác 2a+c=55=> c=15 =>b=10
vậy a=20
b=10
c=15
d=55
từ đây tính %V của các khí là xong thui ^^! :):)>-
 
Top Bottom