van hoc 8

Thảo luận trong 'Các văn bản nghị luận' bắt đầu bởi chuong1311, 13 Tháng năm 2017.

Lượt xem: 223

 1. chuong1311

  chuong1311 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
 2. lê thị hải nguyên

  lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017

  Bài viết:
  2,165
  Điểm thành tích:
  664
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  HV Thánh Huy

  TÌNH BẠN
  Trên đời này ai chả có bạn, nhưng để có một người bạn tốt và hiểu mình thì thật là khó.Vậy theo chúng ta,tình bạn là gì?Có phải là lúc nào cũng bao che cho nhau dù tốt dù xấu,a dua cho nhau hoặc chỉ là để lợi dụng bạn bè?
  Có tình bạn chỉ thoáng qua như hương thơm của mùa hạ, nhưng cũng có tình bạn lâu bền gắn bó với nhau suốt đời. Tình bạn đẹp khi những người bạn hiểu nhau. Người bạn tốt là người mà bạn không ngại ngùng khi biểu lộ cảm xúc trước mặt ta. Là người dù ở xa, vẫn luôn gởi đến một lá thư, một bưu thiếp để mừng sinh nhật ta, hay chỉ đơn giản để cho ta biết ta đang hiện diện trong lòng họ. Tình bạn mang nhiều vẻ đẹp, đặc biệt là về tinh thần. Tình bạn cho ta một sức mạnh thần kì. Khó có thể dùng lời để diễn tả cái sự thần kì đó, nhưng nói chung, tình bạn đã giúp đỡ ta rất nhiều rất nhiều...Tình bạn cũng giống như một mầm non, nếu ta biêt nâng niu, mầm non - tình bạn sẽ vươn lên một tầng cao mới. Và ngược lại, mầm non đó sẽ luôn tàn úa, sẽ không bao giờ đẹp được.
  Tình bạn tốt đẹp là mơ ước của nhiều người.
  Nếu ta đang có một tình bạn,xin hãy giữ lấy nó và đừng để tuột mất tình bạn cao quý, thiêng liêng đó nhé (chấm than)


  tình thầy trò
  Tình thầy trò là mối quan hệ tình cảm đặc biệt giữa người dạy với người học.
  Quan niệm của dân tộc ta từ xưa đến nay về tình cảm thầy trò như thế nào ? Từ xưa, tình thầy trò là một tình cảm thiêng liêng góp phần tạo nên đạo lý làm người của dân tộc Việt Nam. Ngày nay, tình cảm đó vẫn tiếp tục được duy trì và phát huy.Thời gian và không gian hình thành tình thầy trò…

  Thầy Cô ‐ hai chữ thiêng liêng mà chỉ có những học sinh đủ tư cách mới được phép gọi. Họ là những người đã dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đời của riêng mình, người chắp cánh ước mơ cho chúng ta. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học sinh. Khi một năm học kết thúc là chuyến đò cập bến. Có lẽ trong chuyến đò đó đã có biết bao điều thú vị. Thầy Cô dạy cho chúng ta biết rằng trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy, nhờ cô luôn tận tình điều khiển, lèo lái chuyến đò đó nên chúng ta đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến cảng kiến thức trong niềm vui, niềm không chỉ riêng của chúng ta, mà còn của thầy cô nữa.

  Vì vậy,hãy luôn gìn giữ tình cảm thiêng liêng này nhé (chấm than)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY