Hóa Vận dụng tổng hợp

thuhue66

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
36
5
41
24
Bắc Ninh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm metyl fomat, glyxin và đimetyl oxalat. Cho m gam X tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch NaOH 0,5 M. Nếu đốt cháy hoàn toàn m gam X, thu được a gam CO2. Giá trị của a là
A.13,2 g
B. 8,8 g
C. 17,6 g
D. 4,4 g

Gọi a, b, c là mol H-COO+CH3, H2N-CH2-COOH, CH3-OOC-COO-CH3
Mol NaOH = a + b + 2c = 0,1 mol
Mol CO2 = 2a + 2b + 4c = 0,2
=> mCO2 = 8,8 g => câu B
 
  • Like
Reactions: thuhue66

thuhue66

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
36
5
41
24
Bắc Ninh
Giúp mk thêm bài này với
Đốt m gam Fe trong khí O2, sau một thời gian thu được 20 gam hỗn hợp rắn X. Cho X vào dung dịch chứa x mol HCl thu được dung dịch Y và 2,688 lít H2 (đktc). Cho AgNO3 dư vào Y thu được 0,56 lít NO (đktc) và 126,17 gam kết tủa. Giá trị của x là
A. 0,76
B. 0,74
C. 0,7
D. 0.8
 
Top Bottom