- 16 Tháng tám 2017
- 504
- 831
- 164
- TP Hồ Chí Minh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình nón $(N)$ có đỉnh $S$, tâm đường tròn đáy là $O$, góc ở đỉnh bằng $120^0$ Một mặt phẳng qua $S$ cắt hình nón $(N)$ theo thiết diện là tam giác vuông $SAB$. Biết rằng khoảng cách giữa hai đường thẳng $AB$ và $SO$ bằng $6$, tính diện tích xung quanh $S_{xq}$ của hình nón $(N)$.
A. $S_{xq}=72\sqrt{3}\pi$
B. $S_{xq}=108\sqrt{3}\pi$
C. $S_{xq}=36\sqrt{3}\pi$
D. $S_{xq}=144\sqrt{3}\pi$
2. Cho hình chóp $S.ABC$ có đáy $ABC$ là tam giác đều cạnh $a$, $SA$ vuông góc với mặt đáy và $SA = a\sqrt{3}$ Gọi $M, N$ lần lượt là trung điểm $AB, SC$. Khoảng cách giữa hai đường thẳng $CM$ và $AN$ bằng:
A. $\frac{a\sqrt{39}}{26}$
B. $\frac{a}{4}$
C. $\frac{a}{2}$
D. $\frac{a\sqrt{39}}{13}$
Câu này có phải là $D$ ko ạ?? Câu này mình đã tính đi tính lại rất kĩ rồi mà. Tại sao cả lớp chỉ mỗi mình chọn? T_T
3. Trong ko gian với hệ tọa độ $Oxyz$, cho mặt phẳng $(P): y - 2z - 5 = 0$ và điểm $A ( 4;0;0 )$ Mặt phẳng $(\alpha )$ đi qua $A$, vuông góc với $(P)$ cách gốc tọa độ $O$ một khoảng $8/3$ và cắt tia $Oy, Oz$ lần lượt tại các điểm $B, C$ khác $O$. Thể tích khối tứ diện $OABC$ bằng:
A. $64$
B. $32$
C. $64/3$
D. $32/3$
4. Cho hình vuông $ABCD$ có cạnh bằng $a$ và có diện tích $S_1$. Nối 4 trung điểm $A_1, B_1, C_1, D_1$ theo thứ tự của $4$ cạnh $AB, BC, CD, DA$ ta được hình vuông thứ hai có diện tích $S_2$. Tiếp tục làm như thế ta được các hình vuông lần lượt có diện tích $S_4, S_5,... S_{150}$ Tính tổng $S = S_1 + S_2 + S_3 + ... + S_{150}$
A. $S=\frac{a^2(2^{150}-1)}{2^{150}}$
B. $S=\frac{a^2(2^{150}-1)}{2^{149}}$
C. $\frac{a^2}{2^{150}}$
D. $S=\frac{a^2(2^{149}-1)}{2^{148}}$
P/s: @LN V Nghĩa ơi, giúp t -_-
A. $S_{xq}=72\sqrt{3}\pi$
B. $S_{xq}=108\sqrt{3}\pi$
C. $S_{xq}=36\sqrt{3}\pi$
D. $S_{xq}=144\sqrt{3}\pi$
2. Cho hình chóp $S.ABC$ có đáy $ABC$ là tam giác đều cạnh $a$, $SA$ vuông góc với mặt đáy và $SA = a\sqrt{3}$ Gọi $M, N$ lần lượt là trung điểm $AB, SC$. Khoảng cách giữa hai đường thẳng $CM$ và $AN$ bằng:
A. $\frac{a\sqrt{39}}{26}$
B. $\frac{a}{4}$
C. $\frac{a}{2}$
D. $\frac{a\sqrt{39}}{13}$
Câu này có phải là $D$ ko ạ?? Câu này mình đã tính đi tính lại rất kĩ rồi mà. Tại sao cả lớp chỉ mỗi mình chọn? T_T
3. Trong ko gian với hệ tọa độ $Oxyz$, cho mặt phẳng $(P): y - 2z - 5 = 0$ và điểm $A ( 4;0;0 )$ Mặt phẳng $(\alpha )$ đi qua $A$, vuông góc với $(P)$ cách gốc tọa độ $O$ một khoảng $8/3$ và cắt tia $Oy, Oz$ lần lượt tại các điểm $B, C$ khác $O$. Thể tích khối tứ diện $OABC$ bằng:
A. $64$
B. $32$
C. $64/3$
D. $32/3$
4. Cho hình vuông $ABCD$ có cạnh bằng $a$ và có diện tích $S_1$. Nối 4 trung điểm $A_1, B_1, C_1, D_1$ theo thứ tự của $4$ cạnh $AB, BC, CD, DA$ ta được hình vuông thứ hai có diện tích $S_2$. Tiếp tục làm như thế ta được các hình vuông lần lượt có diện tích $S_4, S_5,... S_{150}$ Tính tổng $S = S_1 + S_2 + S_3 + ... + S_{150}$
A. $S=\frac{a^2(2^{150}-1)}{2^{150}}$
B. $S=\frac{a^2(2^{150}-1)}{2^{149}}$
C. $\frac{a^2}{2^{150}}$
D. $S=\frac{a^2(2^{149}-1)}{2^{148}}$
P/s: @LN V Nghĩa ơi, giúp t -_-