Hóa 12 Vận dụng cao

Hs62

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
63
23
26
22
Đắk Lắk
TQT
Last edited by a moderator:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
nX:nNaOH=1:2--->X là este của phenol , no đơn chức
CTTQ:CnH2n+1-COO-C6H5:a--->(14n+122)a=3,4(I)
có PT:100a.(n+7)-44.a.(n+7)-(n+3).a.18=9,4
<=>100an+700a-44an-308a-18an-54n=9,4<=>38an+338a=9,4(II)
--->an=a=0,025
==>n=1 ==>X :CH3-COO-C6H5
* xét R có 7 C --->CnH2n+1 chỉ là H ---> n=0
HCOOC6H4-CH3 (có 3 đồng phân )

------> có 4 đồng phân thỏa mãn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
[
nX:nNaOH=1:2--->X là este của phenol , no đơn chức
CTTQ:CnH2n+1-COO-C6H5:a--->(14n+122)a=3,4(I)
có PT:100a.(n+7)-44.a.(n+7)-(n+3).a.18=9,4
<=>100an+700a-44an-308a-18an-54n=9,4<=>38an+338a=9,4(II)
--->an=a=0,025
==>n=1 ==>X :CH3-COO-C6H5

Có vấn đề :
Vòng benzen : có 4 liên kết π
Nhóm -COO- : có 1 liên kết π
=> tổng cộng có 5 liên kết π => trái điều kiện đề bài là có tối đa 4 liên kết π
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[


Có vấn đề :
Vòng benzen : có 4 liên kết π
Nhóm -COO- : có 1 liên kết π
=> tổng cộng có 5 liên kết π => trái điều kiện đề bài là có tối đa 4 liên kết π
trong phân tử nghĩa là ntn ạ ? khép vòng mất 1 pi rồi mà chị ? nên vẫn thỏa mãn chứ
 

Hs62

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
63
23
26
22
Đắk Lắk
TQT
Vòng này không tính pi đâu nếu tính làm sao giải đc

Cho mình hỏi 1 câu né
Nếu OHCH2CH2COOH + 2NaOH
Thì OHCH2C6H4COOH + dược mấy NaOH
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,380
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Vòng ko tính pi? thế đã thử TH này chưa ClH3NCH2COOCH3
ClH3NCH2COOCH3 + 2NaOH --> H2NCH2COONa + NaCl + CH3OH
 
Top Bottom