Toán 10 Vận dụng cao bài toán liên quan bảng biến thiên khó

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hàm số có dạng $y = a(x-1)^2 + 3$. Thay $x = 0, y = 4$ vào ta được $a = 1$
$f(x) = x^2 - 2x + 4$
Ta có pt $\iff f^2(2x - 1) + x^3 + x^2 - (x^2 + 2x) f(2x-1) = m(f(2x-1) - x)$
$\iff f^2(2x-1) - x^2 - (x^2 + 2x)(f(2x-1) - x) = m(f(2x-1) - x)$
$\iff f(2x-1) = x$ hoặc $f(2x-1) + x - (x^2 + 2x) = m$
$\iff 4x^2 - 9x + 7 = 0$ (Loại vì k có 2 nghiệm) hoặc $3x^2 - 9x + 7 = m$
$\iff 3x^2 - 9x + 7 = m$
Tới đây bạn vẽ đồ thị của $y = 3x^2 - 9x + 7$ trên $[0; 5]$ rồi biện luận nhé
 
Top Bottom