

Bài 2: Kết quả thi đấu quốc gia của N vận động viên (đánh số từ 1 đến N) trên M môn (đánh số từ 1 đến M) được đánh giá bằng điểm là những giá trị không âm từ 0 đến 100. Với mỗi vẫn động viên, sẽ biết điểm đánh giá trên từng môn của vận động viên đó.
Yêu cầu: Cần chọn ra k vận động viên và k môn để thành lập đội tuyển thi đấu Olympic quốc tế, trong đó mỗi vận động viên chỉ được thi đấu đúng một môn (1<=k<=M, N), sao cho tổng số điểm của các vận động viên trên các môn đã chọn là lớn nhất.
Dữ liệu vào: Các điểm số của các vận động viên được ghi trong tập tin văn bản THIDAU.INP có cấu trúc như sau:
- Dòng đầu ghi số vận động viên N và số môn M (1<=M, N<=20);
- Các dòng tiếp theo, mỗi dòng ghi các điểm đánh giá trên tất cả M môn của một vận động viên theo thứ tự môn thi 1, 2, ..., M. Các dòng này được ghi theo thứ tự vận động viên 1, 2, ..., N.
- Các số ghi trên một dòng cách nhau ít nhất một dấu cách.
Dữ liệu ra: Mỗi lần nhận một giá trị k nguyên dương từ bàn phím, chương trình xuất ra tập tin THIDAU.OUT và màn hình theo dạng sau:
Kết quả tuyển chọn dưới dạng k cặp (i, j) với nghĩa vận động viên i được chọn thi đấu môn j và tổng số điểm tương ứng với các môn đã chọn. Chương trình kết thúc khi nhận được giá trị k = 0. Các số ghi trên một dòng của tập tin THIDAU.OUT cách nhau ít nhất một dấu cách.
Ví dụ:....THIDAU.INP......................THIDAU.OUT
................ ....3 3..................................1 (2,2) 7
....................1 5 0................................2 (2,1) (3,2) 11
....................5 7 4................................3 (1,2) (2,1) (3,3) 13
....................3 6 3
Và tương ứng trên màn hình là:
k = 1 => (2,2) tong so diem bang 7;
k = 2 => (2,1) (3,2) tong so diem bang 11;
k = 3 => (1,2) (2,1) (3,3) tong so diem bang 13;
Yêu cầu: Cần chọn ra k vận động viên và k môn để thành lập đội tuyển thi đấu Olympic quốc tế, trong đó mỗi vận động viên chỉ được thi đấu đúng một môn (1<=k<=M, N), sao cho tổng số điểm của các vận động viên trên các môn đã chọn là lớn nhất.
Dữ liệu vào: Các điểm số của các vận động viên được ghi trong tập tin văn bản THIDAU.INP có cấu trúc như sau:
- Dòng đầu ghi số vận động viên N và số môn M (1<=M, N<=20);
- Các dòng tiếp theo, mỗi dòng ghi các điểm đánh giá trên tất cả M môn của một vận động viên theo thứ tự môn thi 1, 2, ..., M. Các dòng này được ghi theo thứ tự vận động viên 1, 2, ..., N.
- Các số ghi trên một dòng cách nhau ít nhất một dấu cách.
Dữ liệu ra: Mỗi lần nhận một giá trị k nguyên dương từ bàn phím, chương trình xuất ra tập tin THIDAU.OUT và màn hình theo dạng sau:
Kết quả tuyển chọn dưới dạng k cặp (i, j) với nghĩa vận động viên i được chọn thi đấu môn j và tổng số điểm tương ứng với các môn đã chọn. Chương trình kết thúc khi nhận được giá trị k = 0. Các số ghi trên một dòng của tập tin THIDAU.OUT cách nhau ít nhất một dấu cách.
Ví dụ:....THIDAU.INP......................THIDAU.OUT
................ ....3 3..................................1 (2,2) 7
....................1 5 0................................2 (2,1) (3,2) 11
....................5 7 4................................3 (1,2) (2,1) (3,3) 13
....................3 6 3
Và tương ứng trên màn hình là:
k = 1 => (2,2) tong so diem bang 7;
k = 2 => (2,1) (3,2) tong so diem bang 11;
k = 3 => (1,2) (2,1) (3,3) tong so diem bang 13;