B
baby1606
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
nhờ thầy giúp em về một số bài điện xoay chiều
Câu 15Để làm tăng dung kháng của một tụ điện phẳng có điện môi là không khí thì phải
Tăng tần số của hiệu điện thế đặt vào hai bản tụ điện
B. Tăng khoảng cách giữa hai bản tụ điện
C. Giảm hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai bản tụ điện
D. Đưa thêm bản điện môi vào trong lòng tụ điện
Câu 7[ Cho một đoạn mạch điện RLC nối tiếp. Biết L = 0,5/pj H, C = 10^-4/pj F, R thay đổi được. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế ổn định có biểu thức: u = U căn2 sin 100pj.t (V). Khi thay đổi R, ta thấy có hai giá trị khác nhau của biến trở là R1 và R2 ứng với cùng một công suất tiêu thụ P của mạch. Kết luận nào sau đây là không đúng với các giá trị khả dĩ của P?
[A. R1.R2 = 2500 B. R1 + R2 = U^2/P
C. |R1 – R2| = 50 D. P < U^2/100
Câu 22 Một đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L nối tiếp với một tụ điện có điện dung C đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng ổn định. Cường độ dòng điện qua mạch là i1 = 3cos100πt A. Nếu tụ C bị nối tắt thì cường độ dòng điện qua mạch là i2 = 3cos(100πt+π/3) A. Hệ số công suất trong hai trường hợp trên lần lượt là
a.cos pj1=1,cospj2=1/2 b.cospj1=cos pj2=căn3/2
c.cospj1=cos pj2=3/4 d.cospj1=cos pj2=1/2
Câu 15Để làm tăng dung kháng của một tụ điện phẳng có điện môi là không khí thì phải
Tăng tần số của hiệu điện thế đặt vào hai bản tụ điện
B. Tăng khoảng cách giữa hai bản tụ điện
C. Giảm hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai bản tụ điện
D. Đưa thêm bản điện môi vào trong lòng tụ điện
Câu 7[ Cho một đoạn mạch điện RLC nối tiếp. Biết L = 0,5/pj H, C = 10^-4/pj F, R thay đổi được. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế ổn định có biểu thức: u = U căn2 sin 100pj.t (V). Khi thay đổi R, ta thấy có hai giá trị khác nhau của biến trở là R1 và R2 ứng với cùng một công suất tiêu thụ P của mạch. Kết luận nào sau đây là không đúng với các giá trị khả dĩ của P?
[A. R1.R2 = 2500 B. R1 + R2 = U^2/P
C. |R1 – R2| = 50 D. P < U^2/100
Câu 22 Một đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L nối tiếp với một tụ điện có điện dung C đặt dưới hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng ổn định. Cường độ dòng điện qua mạch là i1 = 3cos100πt A. Nếu tụ C bị nối tắt thì cường độ dòng điện qua mạch là i2 = 3cos(100πt+π/3) A. Hệ số công suất trong hai trường hợp trên lần lượt là
a.cos pj1=1,cospj2=1/2 b.cospj1=cos pj2=căn3/2
c.cospj1=cos pj2=3/4 d.cospj1=cos pj2=1/2
Last edited by a moderator: