S
singlexalach
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Cho m gam rắn X gồm Fe,FeO,Fe2O3 và Fe3O4 vào cốc đựng 200ml dd HNO3 3.2M. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn được 2.24 lít NO (dkc) là sản phẩm khử duy nhất và còn lại phần rắn không tan là 2.96 gam sắt chưa phản ứng hết. Giá trị của m là:
A.18.5 B.20 C.19.04 D.22.4
Bài này trong sách tham khảo nó giải như sau : vì lượng Fe dư nen thu được muối Fe2+,định luật bảo toàn khối lượng cho :
m+ 63.0,64= 180. (0,64-0,1)/2 + 30.0,1+18.0,32+2,96.
Em không hiểu ở chỗ có chia 2 và chỗ 18.0,32. làm hoài không thể tính ra được 0,32. thầy giải thích dùm em chỗ này nha.
2. Cho 18,5 ga, rắn X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 vào cốc đựng 200ml dd HNO3 loãng. Sau khi phản ứng xong đuợc 2,24 lít NO (dck) và còn lại một chất rắn nặng 1,46 gam là sắt kim loại tan chưa hết. Nồng độ mol cua dd HNO3 là :
A.2M B.1M c.3,2M D.2,5M
sách giải như sau : gọi a là số mol HNO3 đã dùng. Vì Fe còn dư nên muối thu được là muối Fe2+. Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
18,5 + 63a = 180. 0,5 (a-0,1) + 30. 0,1 + 18 . 0,5a +1,46. thầy giải thích dùm em chỗ 180.0,5(a-0,1) và cho 18.0,5a. em không tìm được tại sao ta 0,5.
A.18.5 B.20 C.19.04 D.22.4
Bài này trong sách tham khảo nó giải như sau : vì lượng Fe dư nen thu được muối Fe2+,định luật bảo toàn khối lượng cho :
m+ 63.0,64= 180. (0,64-0,1)/2 + 30.0,1+18.0,32+2,96.
Em không hiểu ở chỗ có chia 2 và chỗ 18.0,32. làm hoài không thể tính ra được 0,32. thầy giải thích dùm em chỗ này nha.
2. Cho 18,5 ga, rắn X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 vào cốc đựng 200ml dd HNO3 loãng. Sau khi phản ứng xong đuợc 2,24 lít NO (dck) và còn lại một chất rắn nặng 1,46 gam là sắt kim loại tan chưa hết. Nồng độ mol cua dd HNO3 là :
A.2M B.1M c.3,2M D.2,5M
sách giải như sau : gọi a là số mol HNO3 đã dùng. Vì Fe còn dư nên muối thu được là muối Fe2+. Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có:
18,5 + 63a = 180. 0,5 (a-0,1) + 30. 0,1 + 18 . 0,5a +1,46. thầy giải thích dùm em chỗ 180.0,5(a-0,1) và cho 18.0,5a. em không tìm được tại sao ta 0,5.
Last edited by a moderator: