Vấn đề trong đề thi ĐH-CĐ 2008

T

torai112

Nếu như cách nghĩ của torai, thì Bộ đã nêu câu hỏi hok rõ ràng, dễ gây hiểu nhầm, làm cho người ta nghĩ có chất CnH2n+1 tồn tại.

Theo đề bài thì là công thưc đơn giản nhất mà :D ! E đọc lại đi ! Và xem lại khái niệm

đó luôn nữa ! Mà lúc đó a cũng thiếu , thực ra có rất nhiều chất như thế :"> !

Okie ?

Chúc e vui vẻ :D
 
F

final_fantasy_vii

công thức đơn giản có phải là (CnH2n+1)x ko ạ. Nếu x khác 2 thì sai rùi
 
S

sonsi

Người ta chỉ hỏi chất đó thuộc dãy đồng đẳng nào thôi, ko cần với mọi x mà. Chỉ cần tồn tại 1 chất thỏa mãn CTDGN đó là ok rồi.
 
S

saobanglanhgia

Không phải tồn tại 1 chất hay 2 chất mà có vô số chất có CTĐGN là CnH2n+1. Anh chả hiểu sao các em lại cho rằng câu này sai, cũng chẳng hiểu các bạn giải thích bâng quơ như trên để làm gì. Nhắm mắt lại cũng thấy đây là ankan - 1 câu hỏi quá quen thuộc. Còn nếu phân tích tỷ mỉ thì thế này: CTPT: (CnH2n+1)x Theo tính chất của độ bất bão hòa: k>=0 ---> 2nx + 2 >= (2n + 1)x --> x =< 2 Trong Hidrocacbon, số H là số chẵn nên x = 2 ----> CTPT: C2nH4n+2 đặt 2n = a ------> CaH2a+2 với a là một số chẵn. Như vậy, tất cả các ankan có số C chẵn đều thoả mãn tính chất của đề bài
 
Last edited by a moderator:
H

haiphet

Không phải tồn tại 1 chất hay 2 chất mà có vô số chất có CTĐGN là CnH2n+1. Anh chả hiểu sao các em lại cho rằng câu này sai, cũng chẳng hiểu các bạn giải thích bâng quơ như trên để làm gì. Nhắm mắt lại cũng thấy đây là ankan - 1 câu hỏi quá quen thuộc. Còn nếu phân tích tỷ mỉ thì thế này: CTPT: (CnH2n+1)x Theo tính chất của độ bất bão hòa: k>=0 ---> 2nx + 2 >= (2n + 1)x --> x =< 2 Trong Hidrocacbon, số H là số chẵn nên x = 2 ----> CTPT: C2nH4n+2 đặt 2n = a ------> CaH2a+2 với a là một số chẵn. Như vậy, tất cả các ankan có số C chẵn đều thoả mãn tính chất của đề bài
hahahaha câu hỏi này đã có lần em đã tranh luận 1 vs 1 với cô giáo. Và cuối cùng, em đã thua. Em đã làm ý như cách của anh nói hồi trước nhưng cũng bị cô giáo mắng cho 1 trận lên bờ xuống ruộng
 
L

loveyouforever84

hahahaha câu hỏi này đã có lần em đã tranh luận 1 vs 1 với cô giáo. Và cuối cùng, em đã thua. Em đã làm ý như cách của anh nói hồi trước nhưng cũng bị cô giáo mắng cho 1 trận lên bờ xuống ruộng
Em thua như thế nào ?
Sao lại thua được ? Nếu em trả lời như Sao băng thì làm sao sai được chứ ? :confused:
 
H

huchao765

Í chết... Anh saobang trả lời mất rồi.........
Em hỏi bà cô câu này 2 ngày sau mới có câu trả lời.....................hĩ
 
Top Bottom