Vấn đề thắc mắc trong phần bài tập của thầy Sơn.

N

nguyenminhduc2525

Cho em hỏi:

12x + y = 44 => \begin{cases} x=3 \\ y=8 \end{cases} mà bấm làm sao ra dc 2 nghiệm đó vậy?

chắc còn 1 phương trình nữa hoặc là 1 cập nghiệm dương để biện luận các giá trị khác
bạn có thể dùng chức năng giải hệ của máy tính để tìm nghiệm dư hoặc là lập quy trình trên máy CaSIO để tim ra nghiệm dương biện luận !!
 
S

sot40doc

ko nhất thiết phải có đủ 2 pt 2 ẩn
ở đây sử dụng pt nghiệm nguyên đối vs x,y
lại có mặc định cho hợp chất hữu cơ $C_xH_y$ là BPT [TEX] y \leq 2x+2 [/TEX]
từ đây ta có đc nghiệm nguyên của bài
 
Top Bottom