T
thuanquynh23391
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chắc các bạn đã từng học hoặc từng nghe về axit glutamic và nhiều bạn điều biết nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc trao đổi chất của cơ thể (tham gia phản ứng thải amoniac_một chất độc đối với hệ thần kinh :|).
Và tôi tin rằng các bạn đều biết bột ngọt là muối mononatri của axit nỏi trên. Sách báo, đài, tivi,... đều khuyên chúng ta nên sử dụng ít loại gia vị này trong ăn uống. Lý do: tăng ion Na+ trong cơ thể làm hại các nơtron thần kinh. Trong khi đó muối ăn được khuyên sử dụng thay thế bột ngọt, giả sử muối ăn thành phần chính là NaCl và câu hỏi được đặt ra là : " Na+ trong muối ăn và trong bột ngọt có gì khác nhau?/".
Mong câu trả lời của các bạn
Và tôi tin rằng các bạn đều biết bột ngọt là muối mononatri của axit nỏi trên. Sách báo, đài, tivi,... đều khuyên chúng ta nên sử dụng ít loại gia vị này trong ăn uống. Lý do: tăng ion Na+ trong cơ thể làm hại các nơtron thần kinh. Trong khi đó muối ăn được khuyên sử dụng thay thế bột ngọt, giả sử muối ăn thành phần chính là NaCl và câu hỏi được đặt ra là : " Na+ trong muối ăn và trong bột ngọt có gì khác nhau?/".
Mong câu trả lời của các bạn