Vấn đề ngộ lắm àh nha_Na^+

T

thuanquynh23391

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chắc các bạn đã từng học hoặc từng nghe về axit glutamic và nhiều bạn điều biết nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc trao đổi chất của cơ thể (tham gia phản ứng thải amoniac_một chất độc đối với hệ thần kinh :|).
Và tôi tin rằng các bạn đều biết bột ngọt là muối mononatri của axit nỏi trên. Sách báo, đài, tivi,... đều khuyên chúng ta nên sử dụng ít loại gia vị này trong ăn uống. Lý do: tăng ion Na+ trong cơ thể làm hại các nơtron thần kinh. Trong khi đó muối ăn được khuyên sử dụng thay thế bột ngọt, giả sử muối ăn thành phần chính là NaCl và câu hỏi được đặt ra là : " Na+ trong muối ăn và trong bột ngọt có gì khác nhau?/:)".
Mong câu trả lời của các bạn;)
 
P

pqnga

HÃY THANKS CHO TỚ NẾU TỚ NÓI ĐÚNG NHÁ!!
[tex]Na^+[/tex]trong bột ngọt: nếu tăng nồng độ[tex]Na^+[/tex] trong cơ thể làm hại các noron thần kinh--> Khuyến cáo không nên lamij dụng gia vị bột ngọt
 
T

thuanquynh23391

cái đó mình viết rồi mà. Vậy sao người ta không khuyến cáo dùng ít muối...??
 
T

thuanquynh23391

ý mình là Na+ ở hai hợp chất đó có gì khác nhau? sao một bên lại khuyến cáo dùng ít một bên lại khuyên nên dùng?
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

Có lẽ là sự khác nhau đó nằm ở chỗ muối ít làm tăng nồng độ ion Na+ trong cơ thể con bột ngọt thì lại khác
Hơn nữa muối là nguồn cung cấp iot cho cơ thể nếu dùng ít muối thí sẽ bị bướu cổ
 
Top Bottom