vấn đê nan giải

C

caonguyen1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.ở đậu hà lan 2n=14,cho rằng giảm phântaoj thành giao tử không xảy ra trao đổi đoạn
a, cho biết số loại giao tử tạo thành với số lượng nst khác nhau về nguồn gốc bố mẹ?
suy ra tỉ lệ của mỗi loại giao tử
b,trong số các loại giao tử nói trên cho biết
--- bao nhiêu loại giao tử chức 2nst có nguồn gốc từ bố suy ra tỉ lệ các loại giao tử này?
---- bao nhiêu loại giao tử chứa 3 nst có nguồn gốc từ mẹ suy ra tỉ lệ các loại giao tử
GIẢI CHI TIẾT GIÚP NHÉ\\:D/8-}
 
P

phamlinha2

Bạn đặt tiêu đề cho đúng nhé! và thường thì tiêu đề nói lên được phần kiến thức bài toán...ok?

1.ở đậu hà lan 2n=14,cho rằng giảm phântaoj thành giao tử không xảy ra trao đổi đoạn
a, cho biết số loại giao tử tạo thành với số lượng nst khác nhau về nguồn gốc bố mẹ?
suy ra tỉ lệ của mỗi loại giao tử
b,trong số các loại giao tử nói trên cho biết
--- bao nhiêu loại giao tử chức 2nst có nguồn gốc từ bố suy ra tỉ lệ các loại giao tử này?
---- bao nhiêu loại giao tử chứa 3 nst có nguồn gốc từ mẹ suy ra tỉ lệ các loại giao tử
GIẢI CHI TIẾT GIÚP NHÉ\\:D/8-}
a)Số loại gaio tử tạo thành là: 2^n=2^7=128
=>tỉ lệ của mỗi loại giao tử là: 1/2^n=1/128
b) số loại giao tử chứ 2 NST từ bố là: 7C2=21
=> tỉ lệ là: 21/128
Số loại giao tử chứa 3 NST từ mẹ là: 7C3=35
=> tỉ lệ là 35/128
Những cái này có công thức cả rồi mà.
:p
 
Top Bottom