Vấn đề 4:Dao động tắt dần...

T

thuy11b10_mk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

T4.61:Một con lắc lò xo ngang(k,m) , hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt ngang là .[tex]\mu[/tex] đưa vật dọc theo trục lò xo ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn A, rồi thả cho vật dao động. Do có ma sát nên li dộ cực đại giảm theo cấp số nhân lùi vô hạn. Tính tỉ số q giữa 2 li độ cực đại liên tiếp:
[TEX]A.q=1-\frac{2\mu.m.g}{KA}[/TEX]
[TEX]B.q=1-\frac{3\mu.m.g}{KA}[/TEX]
[TEX]C.q=1-\frac{4\mu.m.g}{KA}[/TEX]
D. Khác A,B,C.
Giúp t , thanks!:)
 
T

tjeujusjeuway

T4.61:Một con lắc lò xo ngang(k,m) , hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt ngang là .[tex]\mu[/tex] đưa vật dọc theo trục lò xo ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn A, rồi thả cho vật dao động. Do có ma sát nên li dộ cực đại giảm theo cấp số nhân lùi vô hạn. Tính tỉ số q giữa 2 li độ cực đại liên tiếp:
[TEX]A.q=1-\frac{2\mu.m.g}{KA}[/TEX]
[TEX]B.q=1-\frac{3\mu.m.g}{KA}[/TEX]
[TEX]C.q=1-\frac{4\mu.m.g}{KA}[/TEX]
D. Khác A,B,C.
Giúp t , thanks!:)

M nghĩ là D!
hok nhớ rõ nữa! Nhưng chắc thế!
cái này nữa chu kì nên[TEX] \Delta A=\frac{\mu.m.g}{k}[/TEX]
[TEX]q=1-\frac{\mu.m.g}{KA}[/TEX]
 
Top Bottom