Văn Văn Bản

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi Cuốn Theo Chiều Gió, 25 Tháng hai 2018.

Lượt xem: 158

 1. Cuốn Theo Chiều Gió

  Cuốn Theo Chiều Gió Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  26
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Tại sao nói "Viếng lăng Bác"-Viễn phương hấp dẫn bởi hệ thống hình ảnh giàu tính biểu trung?E cảm ơn ạ
   
 2. Wang Yuan

  Wang Yuan Giải ba cuộc thi Văn học trong tôi Thành viên

  Bài viết:
  70
  Điểm thành tích:
  81

  Bài Viếng lăng Bác này sử dụng hình ảnh biểu trưng hầu hết toàn bài, vì vậy bạn nên phân tích bài ra để làm rõ ý kiến trên. Dưới đây mình chỉ viết ra các hình ảnh đó thôi, bạn phân tích bài rồi lồng ghép vào bạn nhé!
  - Hình ảnh hàng tre : vừa mang ý nghĩa tả thực vừa mang ý nghĩa tượng trưng. Cây tre tượng trưng cho sức sống bền bỉ kiên cường của dân tộc Việt Nam. H/a này đã hóa thân thành biểu tượng cho làng quê, văn hóa Việt Nam cho toàn thể dân tộc Việt Nam vẫn một lòng chăm lo cho Bác.
  - Mặt trời trong lăng: chính là Bác,là mặt trời soi sáng cho dân tộc ta , nhân dân ta bước từ đêm đen của nô lệ lầm than đến ánh sáng của độc lập tự do , hạnh phúc.
  - Bảy chín mùa xuân: là hình ảnh hoán dụ để chỉ Bác đã sống cuộc đời đẹp như mùa xuân và đã làm ra mùa xuân cho đất nước
  - Hình ảnh dòng người như những tràng hoa là cách nói vừa mới lạ vừa độc đáo. Đó chính là những câu thơ trang nghiêm , là nỗi lòng thương nhớ ko nguôi của hàng triệu trái tim , hàng triệu con người ngày nối ngày đi tưởng niệm vị cha già của dân tộc. Mặt khác, h/a so sánh này có ý nghĩa tượng trưng cho cuộc đời đã nở hoa dưới ánh sáng của Bác.
  - Vầng trăng sáng dịu hiền: Trăng vs Bác vốn là bạn tri ân tri kỉ , tâm giao suốt đời từ những năm tháng bị giam cầm trong nhà tù Tưởng Giới Thạch cho đến tất cả những ngày khó khăn gian khổ ở núi rừng Việt Bắc. Chỉ có vầng trăng sáng dịu hiền mới xứng với tâm hồn trong sáng , thanh cao của Bác.
  Ý kiến của mình là vậy, bạn có thể sửa chữa để tham khảo cho bài viết của mình!;);)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->