[Văn 9] Thuyết minh về con trâu.

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi pha_96, 13 Tháng tám 2010.

Lượt xem: 9,121

 1. pha_96

  pha_96 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Thuyet minh về con trâu ở quê em?
  \Rightarrow \Rightarrow quê: Quảng Nam


  Chú ý tiêu đề nhé bạn. Đã sửa.
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng tám 2010
 2. ooookuroba

  ooookuroba Guest

 3. pha_96

  pha_96 Guest

  Có lẽ các bạn đã học wa bài " Người Con Gai Nam Xương". Nếu là vậy thì cho mình hỏi!
  { Hãy nêu cảm nhận của bạn về nhân vật Vũ Nương trong truyện? }


  Chú ý, mem không được dùng màu đỏ.
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng tám 2010
 4. trifolium

  trifolium Guest

 5. pha_96

  pha_96 Guest

  Giới thiệu với các bạn, mình cũng là một người rất thích văn. Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10 năm tới.........Các bạn có thể vui lòng gởi cho mình vài đề thi để tham khảo...thank you...(NẾU CÓ)

  " ĐỂ THÀNH CÔNG THÌ PHẢI CHUẨN BỊ TRƯỚC "
  :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D :D
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng tám 2010
 6. trifolium

  trifolium Guest

 7. Nghé ọ ! Nghé...ọ.ọ..ọ..ọ ! Tôi đây ! có cần cả bài luận không mail đi . Dài lắm !
  Có chuyện buồn về con trâu thế này : Có con trâu mộng nọ gặp con chim chích . Trâu khinh thường chim chích bé nhỏ . Chích bèn nói :
  Anh Trâu ạ . Anh được tiếng hiền lành chất phác chăm chỉ làm việc giúp ích cho đời thật là đáng quý . Đi đâu anh cũng nghênh nghênh cặp sừng ra điều đắc ý lắm . Anh hãy nhìn lại mình với cái u trên vai vì ách cày , những lằn roi vọt . Làm việc quần quật cả ngày đêm về nhai lại mớ rơm mớ cỏ . Khi nắng rát lưng , khi lạnh tới long móng lở mồm anh cũng không được nghỉ ngơi . Tới lúc già yếu , họ cho anh lên đĩa . Miếng tái , miếng hầm . Xương không nhai được người ta ninh nhừ lấy cao đóng mác '' bạch mã cao'' để bịp người đời. Chết đến ba năm vẫn còn ăn đòn dùi trống .Trớ trêu thay da của kẻ đã chết lại khích lệ cho hai kẻ đồng giống đang ra sức chọi nhau làm trò vui cho thiên hạ . Anh không nhớ vụ ''móng trâu '' triệt hạ dòng họ nhà anh sao ? Anh quên chuyện ''trong mo ngoài đất '' với nốt hương vẫn còn dưới hàm đấy thôi .
  Còn tôi, tuy bé nhỏ mà cũng giúp ích nhà nông khi bắt sâu bắt bọ . Chúng tôi luân có đôi có lứa , trong rừng sâu hay nơi đồng nội đất lành tôi đậu . Chắc anh đã nghe '' chim ***g cá chậu '' vậy anh đã thấy họ nhà Chích chịu sống trong ***g bao giờ chưa ? Thôi luận cái sự đời nó dài lắm . Chào anh tôi về .(
   
 8. "Trâu ơi!Ta bảo trâu trâu này
  Trâu ăn no cỏ trâu cày với ta
  Cấy cày vốn nghiệp nông gia
  Ta đây trâu đấy ai mà quản công"
  Vâng! Đi qua bất kì làng quê nào của Việt nam ta cũng đều bắt gặp những chú trâu cần mẫn đang chăm chỉ cày ruộng, hay thong thả gặm cỏ. Con ttrâu như những người bạn thân thiết đã gắn bó rất lâu đời với người nông dân Việt nam cũng như tuổi thơ cũa người Việt.
  Trâu là một loài động vật thuộc họ bò, phân bộ nhai lại , có 4 túi dạ dày.Sừng trâu rỗng, bộ
  guốc chẵn. Trâu VN có nguốn gốc từ trâu rừng thuần hoá, rất yêu đầm lầy, có bộ lông màu xám, thân hình vạm vỡ, sừng trâu hình lưỡi liềm có hai đai màu trắng. Trâu là loài động vật thuộc lớp có vú.
  Trâu nuôi chủ yếu để kéo cày , trâu loại tốt nhất có thể cày từ 3 đến 4 sào. Ngoài ra còn có thể kéo xe với trọng tải lớn, trâu còn có thể thồ hàng chở người, được dùng như một xe ngựa.
  không những thế, trâu còn có mặt ở các lễ hội đâm trâu, chọi trâu . Ví dụ như: lễ hội chọi trâu nỗi tiếng ở Đồ sơn, lễ hội đâm trâu ở Tây nguyên. Trâu ...
   

CHIA SẺ TRANG NÀY