Văn Văn 8

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi Nữ Thần Mặt Trăng, 31 Tháng bảy 2017.

Lượt xem: 292

 1. Nữ Thần Mặt Trăng

  Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017

  Bài viết:
  4,472
  Điểm thành tích:
  779
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Đồng Quan
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Viết đoạn văn theo kiểu diễn dịch nghị luận về tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông. Trong đoạn có sử dụng câu cảm thán, phép nối (dung lượng 12 câu, gạch chân dưới câu cảm thán và phép nối)
  Nguyên ơi...^^ @lê thị hải nguyên
   
 2. Đô Tiến.

  Đô Tiến. Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,903
  Điểm thành tích:
  519
  Nơi ở:
  Nam Định
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Trung học Phổ thông Trực Ninh B.

  Bước vào thế kỉ XX, khởi đầu của nền văn minh hiện đại ,Thế nhưng đi ngược lại với điều đó là vấn nạn "ni lông" - điểm nóng cho dư luận hiện nay. Ôi ! Thật là ghê tởm làm sao! Trước hết, ta cần hiểu bao bì ni lông là gì? Hiểu đơn giản đó là túi đựng bằng tơ sợi nhân tạo. Việc lạm dụng đã gây ra hậu quả vô cùng khôn lường tiêu biểu là ô nhiễm môi trường. Nhưng còn đáng sợ hơn bởi "ni lông" gây ra ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ toàn cầu với các bệnh ung thư, lao, tim mạch,... Bao bì ni lông gây cản trở phát triển sinh vật và cây cối ở dưới đất . Bao bì ni lông còn làm cho mât mĩ quan công cộng, hỏng tàu thuyền khi trôi ra biển. Như vậy, mỗi chúng ta hãy cố gắng hiểu được tác hại của bao bì ni lông để góp phần bảo vệ môi trường.
  Các yêu tố : nhưng.
  Chúc bạn học tốt.
   
  Nữ Thần Mặt Trăng thích bài này.
 3. lê thị hải nguyên

  lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017

  Bài viết:
  2,165
  Điểm thành tích:
  664
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  HV Thánh Huy

  Trong nhiều năm trở lại đây,túi nilon đã trở thành một loại bao bì được ưa chuộng ở nhiều nước,trong đó có cả Việt Nam bởi sự tiện lợi của nó,nhưng ít ai lại để tâm đến tác hại to lớn của bao bì nilon.Khi đi chợ,các bà mẹ thường đựng các loại đồ ăn như rau quả,các loại thức ăn dạng lỏng,...Hay khi đi mua đồ dùng học tập,sách vở,chúng ta vẫn thường lấy nó để đựng vì không chỉ nó có chức năng gọn nhẹ,mà giá thành lại thấp.Tuy nhiên,lợi thì ít mà hại thì nhiều,hiện nay,nilon đang lại trở thành thảm họa của môi trường.đầu tiên phải kể đến việc,túi nilon là một loại khó có thể phân hủy,phải mất hàng trăm năm,nghìn năm mới có phân hủy hết.Bao bì nilon lẫn vào đất đai gây cản trở sự sinh thái của các thực vật nó bao quanh,dẫn đến hiện tượng xói mòn đất đai , lũ lụt.Bao bì nilon bị vứt xuống sông hồ gây tắc nghẽn ống dẫn nước thải,làm ô nhiễm môi trường nước.Nguy hiểm nhất là khi đốt bao bì nilon,các khí thải ra,đặc biệt là chất đi-ô-xin gây ung thư,giảm hệ miễn dịch,....Chao ôi,mới nói sơ qua về tác hại của bao bì nilon mà cúng ta đã thấy tác hại ghê gớm của nó !.Vì vậy,chúng ta haỹ cố gắng sử dụng bao bì ni-lon đến mức tối thiểu để bảo vệ môi trường cũng như cuộc sống của chúng ta
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->