Văn [Văn 8] Chiếu dời đô

Thảo luận trong 'Các văn bản nghị luận' bắt đầu bởi yenlinh0601, 9 Tháng tư 2017.

Lượt xem: 383

 1. yenlinh0601

  yenlinh0601 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  11
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Dựa vào văn bản " Chiếu dời đô" hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của người lãnh đạo anh minh Lí Công Uẩn. Hãy chứng minh tình yêu thiên nhiên trong bài thơ " Ngắn trăng" của Hồ Chí Minh
   
 2. aooyuki@gmail.com

  aooyuki@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  486
  Điểm thành tích:
  151
  Nơi ở:
  Đồng Nai

  * chiếu dời đô *
  - Lý Công Uẩn đã đưa ra vô vàn lý do để chứng mình cũng như thuyết phục người dân, quần thần theo ý mình chuyển đô, vừa cho thấy ông là 1 người thông minh, biết nghĩ cho lợi ích dân chúng, cho 1 quốc gia phồn vinh.
  * Ngắm trăng *
  - Bác như cùng trăng lạc vào cõi riêng, mà tại nơi đó chỉ có Bác, có trăng và có thiên nhiên tồn tại. Cảnh vật thơ mộng, đẹp đến xao lòng, hình ảnh thiên nhiên hiện lên chân thực, gần gũi, đơn sợ, bình dị mà phút chốc, dưới ngòi bút của Bác, nó như chuyển mình, biến thành 1 khung cảnh đẹp đến mê người, khó mà có thể tìm ra. Chứng tỏ được Bác là 1 người yêu thiên nhiên, yêu trăng, yêu cảnh sắc của non sông. Bất chấp hoàn cảnh, Bác như thể với thiên nhiên là 1, và giữa họ, khoảng cách chưa bao h tồn tại cả.

  p/s: a nghĩ là vậy, đúng thì e bấm like nhé, chúc e học tốt
  - Thân -
   
 3. Phương Hoa 1811

  Phương Hoa 1811 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  16

  *
  * chiếu dời đô : lý thái tổ xác định nhiệm vụ hiện tại là cần phải dời đô từ hoa lư về đại la. Từ việc nhìn nhận thấu suốt tình hình đất nước ,vua lý thái tổ đã có những quyết định đúng đắn,những hành động táo bạo để đưa đất nước đến bến bờ của sự bình yên và phát triển . * ngắm trăng : tình yêu thiên nhiên luôn thường trực trong trái tim người chiến sĩ cộng sản hồ chí minh dù trong cảnh tù đày . Có lẽ bởi trước hết người là nhà thơ ,người nghệ sĩ biết trân trọng và sáng tạo nên cái đẹp . Vẻ đẹp của đêm trăng ,của vầng trăng - người bạn cố tri của nhà thơ người tù hồ chí minh từ thửa nào . Đêm trăng đẹp đến khó hững hờ đó cũng là lý do khiến nhà thơ không ngủ được . Đó cũng là vẻ đẹp của 1 thi sĩ nhưng cũng lại là một người chiến sĩ .... ( nguồn : chiếu dời đô em tự nghĩ , ngắm trăng là cô giáo em chữa )
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY